Hoa Sen ký hợp đồng xuất 4.300 tấn tôn ngày mùng Một Tết Kỷ Hợi

Tập đoàn Hoa Sen vẫn bố trí một số dây chuyên hoạt động những ngày Tết, không để gián đoạn sản xuất, kinh doanh.
Tập đoàn Hoa Sen vẫn bố trí một số dây chuyên hoạt động những ngày Tết, không để gián đoạn sản xuất, kinh doanh.
TPO - Tập đoàn Hoa Sen vẫn bố trí một số dây chuyền hoạt động để đảm bảo việc sản xuất, kinh doanh không bị gián đoạn, đặc biệt, Tập đoàn đã ký hợp đồng xuất khẩu 4.300 tấn tôn, trị giá 3,7 triệu USD đi châu Mỹ.

Trong không khí phấn khởi, tưng bừng của những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi, cùng với nhiều hoạt động mừng Tết, các nhà máy của Tập đoàn Hoa Sen trên cả nước vẫn bố trí một số dây chuyền hoạt động để đảm bảo công tác sản xuất – kinh doanh không bị gián đoạn.

Ông Trần Ngọc Chu, Phó Chủ tịch HĐQT Thường trực điều hành Tập đoàn Hoa Sen cho biết: “Tết Nguyên đán là khoảng thời gian để mọi người nghỉ ngơi sau một năm làm việc, tuy nhiên với Hoa Sen hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn diễn ra bình thường trong suốt nhiều năm qua. Các dây chuyền trọng yếu ở các nhà máy trên cả nước vẫn hoạt động, các bộ phận luôn phải bố trí nhân sự trực tết để đảm bảo công tác sản xuất và bán hàng, đặc biệt là hoạt động xuất khẩu t rong dịp Tết”.

Xuất khẩu là kênh đóng vai trò chủ lực, chiếm khoảng 40% doanh thu của Hoa Sen. Trong niên độ tài chính 2017-2018, doanh thu xuất khẩu của Hoa Sen vượt hơn 538 triệu USD tăng 27% so với niên độ trước. Năm 2018, sản lượng xuất khẩu tôn mạ của Hoa Sen chiếm 37% kim ngạch xuất khẩu ngành thép Việt Nam.

Trong khi đó, doanh thu nội địa của Hoa Sen cũng đạt hơn 22 nghìn tỷ đồng, tăng 34% so với niên độ trước. Lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn Hoa Sen trong niên độ vừa qua đạt 410 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen, Tết cổ truyền là phong tục tại một số quốc gia châu Á, nhưng ở nhiều quốc gia khác vẫn làm việc, nên nhiều bộ phận ở Hoa Sen, đặc biệt là sản xuất và kinh doanh xuất khẩu vẫn hoạt động bình thường trong dịp Tết.

Hoa Sen ký hợp đồng xuất 4.300 tấn tôn ngày mùng Một Tết Kỷ Hợi ảnh 1 Xuất khẩu là kênh đóng vai trò chủ lực, chiếm khoảng 40% doanh thu của Tập đoàn Hoa Sen

Khởi đầu năm Kỷ Hợi 2019, sáng ngày mùng 1 Tết, Tập đoàn Hoa Sen đã ký hợp đồng xuất khẩu 4.300 tấn tôn, trị giá 3,7 triệu USD đi châu Mỹ.

Anh Dương Tuấn Anh, nhân viên Phòng xuất khẩu Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ: “Do đặc thù công việc nên dù thời gian tết nhưng Phòng xuất khẩu vẫn phải làm việc để đảm bảo công việc được thông suốt. Thấy mọi người nghỉ tết mình cũng nôn nao nhưng công việc vẫn quan trọng hơn, bán được hàng thì thu nhập của nhân viên cũng từ đó được nâng lên”.

Trước đó, Tập đoàn Hoa Sen của đại gia Lê Phước Vũ cũng “mở hàng” năm 2019, với lô hàng 17.000 tấn tôn, trị giá hơn 14 triệu USD xuất đi Mỹ tại Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa). Đây là sự kiện đánh dấu một bước khởi đầu, mở ra những triển vọng mới cho Hoa Sen trong thời gian sắp tới.

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Thuế cho thuê nhà được tính theo tháng thực tế, thay vì theo năm dương lịch như trước đây.

Vì sao cho thuê nhà dưới 100 triệu đồng/năm phải nộp thuế?

TPO - Theo quy định mới được Bộ Tài chính ban hành, cá nhân cho thuê nhà có doanh thu từ tiền thuê trong 12 tháng từ 100 triệu đồng trở lên sẽ phải nộp thuế 10%. Tuy nhiên, quy định mới sẽ tính doanh thu theo tháng trên hợp đồng, thay vì theo năm tính thuế. Do đó, hợp đồng 12 tháng nhưng kéo dài giữa 2 năm, mỗi năm tổng thu chưa đủ 100 triệu đồng người cho thuê nhà vẫn phải nộp thuế, thay vì được miễn như trước.
Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Nắng nóng gay gắt kéo theo lượng điện tiêu thụ toàn quốc tăng vọt

Nắng nóng 'thiêu đốt', tiêu thụ điện tăng vọt, xô đổ mọi kỷ lục

TPO - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết , đợt nắng nóng gay gắt mới diễn ra ở khu vực miền Bắc và miền Trung những ngày qua khiến công suất tiêu thụ điện toàn quốc liên tục lập đỉnh mới trong 3 ngày gần đây. Đến trưa ngày 20/6/2021, tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục lập đỉnh mới là 41.979 MW.