Hoa Sen ký hợp đồng xuất 4.300 tấn tôn ngày mùng Một Tết Kỷ Hợi

Tập đoàn Hoa Sen vẫn bố trí một số dây chuyên hoạt động những ngày Tết, không để gián đoạn sản xuất, kinh doanh.
Tập đoàn Hoa Sen vẫn bố trí một số dây chuyên hoạt động những ngày Tết, không để gián đoạn sản xuất, kinh doanh.
TPO - Tập đoàn Hoa Sen vẫn bố trí một số dây chuyền hoạt động để đảm bảo việc sản xuất, kinh doanh không bị gián đoạn, đặc biệt, Tập đoàn đã ký hợp đồng xuất khẩu 4.300 tấn tôn, trị giá 3,7 triệu USD đi châu Mỹ.

Trong không khí phấn khởi, tưng bừng của những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi, cùng với nhiều hoạt động mừng Tết, các nhà máy của Tập đoàn Hoa Sen trên cả nước vẫn bố trí một số dây chuyền hoạt động để đảm bảo công tác sản xuất – kinh doanh không bị gián đoạn.

Ông Trần Ngọc Chu, Phó Chủ tịch HĐQT Thường trực điều hành Tập đoàn Hoa Sen cho biết: “Tết Nguyên đán là khoảng thời gian để mọi người nghỉ ngơi sau một năm làm việc, tuy nhiên với Hoa Sen hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn diễn ra bình thường trong suốt nhiều năm qua. Các dây chuyền trọng yếu ở các nhà máy trên cả nước vẫn hoạt động, các bộ phận luôn phải bố trí nhân sự trực tết để đảm bảo công tác sản xuất và bán hàng, đặc biệt là hoạt động xuất khẩu t rong dịp Tết”.

Xuất khẩu là kênh đóng vai trò chủ lực, chiếm khoảng 40% doanh thu của Hoa Sen. Trong niên độ tài chính 2017-2018, doanh thu xuất khẩu của Hoa Sen vượt hơn 538 triệu USD tăng 27% so với niên độ trước. Năm 2018, sản lượng xuất khẩu tôn mạ của Hoa Sen chiếm 37% kim ngạch xuất khẩu ngành thép Việt Nam.

Trong khi đó, doanh thu nội địa của Hoa Sen cũng đạt hơn 22 nghìn tỷ đồng, tăng 34% so với niên độ trước. Lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn Hoa Sen trong niên độ vừa qua đạt 410 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen, Tết cổ truyền là phong tục tại một số quốc gia châu Á, nhưng ở nhiều quốc gia khác vẫn làm việc, nên nhiều bộ phận ở Hoa Sen, đặc biệt là sản xuất và kinh doanh xuất khẩu vẫn hoạt động bình thường trong dịp Tết.

Hoa Sen ký hợp đồng xuất 4.300 tấn tôn ngày mùng Một Tết Kỷ Hợi ảnh 1 Xuất khẩu là kênh đóng vai trò chủ lực, chiếm khoảng 40% doanh thu của Tập đoàn Hoa Sen

Khởi đầu năm Kỷ Hợi 2019, sáng ngày mùng 1 Tết, Tập đoàn Hoa Sen đã ký hợp đồng xuất khẩu 4.300 tấn tôn, trị giá 3,7 triệu USD đi châu Mỹ.

Anh Dương Tuấn Anh, nhân viên Phòng xuất khẩu Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ: “Do đặc thù công việc nên dù thời gian tết nhưng Phòng xuất khẩu vẫn phải làm việc để đảm bảo công việc được thông suốt. Thấy mọi người nghỉ tết mình cũng nôn nao nhưng công việc vẫn quan trọng hơn, bán được hàng thì thu nhập của nhân viên cũng từ đó được nâng lên”.

Trước đó, Tập đoàn Hoa Sen của đại gia Lê Phước Vũ cũng “mở hàng” năm 2019, với lô hàng 17.000 tấn tôn, trị giá hơn 14 triệu USD xuất đi Mỹ tại Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa). Đây là sự kiện đánh dấu một bước khởi đầu, mở ra những triển vọng mới cho Hoa Sen trong thời gian sắp tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành khách làm thủ tục bay nội địa tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ảnh chụp thời điểm chưa có dịch COVID-19.

Nếu có giá sàn vé máy bay, hàng không giá rẻ biến mất?

TPO - Trong văn bản giải trình mới nhất gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa, Cục Hàng không giữ quan điểm cần có giá sàn trong ngắn hạn, để hỗ trợ các hãng hàng không phục hồi sau dịch bệnh, trong đó có quyền lợi của nhà nước khi nắm giữ cổ phần chi phối tại hãng hàng không. Các chuyên gia hàng không lo rằng, nếu áp dụng chính sách này, hàng không giá rẻ sẽ biến mất ...