Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017 xuất hiện nhiều gương mặt sáng giá

Các thí sinh tham dự vòng sơ khảo tại Cần Thơ
Các thí sinh tham dự vòng sơ khảo tại Cần Thơ
TPO - Vẫn hướng tới vẻ đẹp của sự thông minh, cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 thu hút đông đảo nữ sinh tham gia đăng ký tham dự góp phần tạo không khí sôi động, trong đó nhiều gương mặt sáng giá dần xuất hiện.  

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 có chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh" là một hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng, dành cho các nữ sinh viên Việt Nam.

Nói về sự thay đổi của Hoa khôi Sinh viên năm nay, anh Hoàng Tuấn Việt - Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Về nội hàm thì chúng tôi không thay đổi, vẫn hướng tới vẻ đẹp của sự thông minh. Tuy nhiên năm nay chúng tôi đã tổ chức chương trình đồng hành tới 52 trường tạo sự hào hứng cho các bạn nữ sinh. Thực ra khi đến sát các bạn hơn mới thấy rất năng động, duyên dáng, tự tin, sẵn sàng thể hiện mình. Tôi mong muốn khi vào các vòng trong các bạn sẽ tự tin hơn nữa trước ban giám khảo".

Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017 xuất hiện nhiều gương mặt sáng giá ảnh 1 Anh Hoàng Tuấn Việt - Trưởng ban tổ chức cuộc thi 

Sau hoạt động đồng hành mang tên Trường tôi là số 1 kết thúc, cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 đã diễn ra hoạt động sơ khảo đầu tiên tại các thành phố Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo nữ sinh tham gia.

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh phải vượt qua 2 phần thi, cụ thể: Trắc nghiệm kiến thức; Phần thi nhân trắc học và ứng xử. Nhiều gương mặt nổi bật đã xuất hiện, khẳng định bản thân sẽ là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị hoa khôi.

Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017 xuất hiện nhiều gương mặt sáng giá ảnh 2 Các thí sinh đăng ký tham dự vòng thi sơ loại tại Cần Thơ

Đánh giá về các thí sinh đến với cuộc thi năm nay, PGS – TS Nhân trắc học Mai Văn Hưng, thành viên ban giám khảo tại vòng sơ loại cho biết: “Trước hết tôi thấy các thí sinh năm nay có tâm thế tốt hơn rất nhiều so với các năm trước. Tôi cho rằng hai chữ Hoa khôi nó thể hiện cho nét đẹp và sự thông minh, do đó tâm thế là điều rất quan trọng khi đến với cuộc thi này. Sinh viên nói chung hiện nay đang có sức ì rất nặng, cho nên chúng ta phải có nhiều sự kiện để tạo cho các bạn nhiều trải nghiệm, đó là sự tập dượt trước khi các bạn vào “trường đời”.

Cũng theo ông Hưng, hai yếu tố cần và đủ của thí sinh tham gia Hoa khôi Sinh viên chính là sắc đẹp và trí tuệ: “Đã là thi Hoa khôi thì phải quan tâm đến về “hoa” trước, tức là phải xinh đẹp, sau đó tới “Khôi” – tức là sự thông minh".

Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017 xuất hiện nhiều gương mặt sáng giá ảnh 3 Hai yếu tố cần và đủ của thí sinh tham gia Hoa khôi Sinh viên chính là sắc đẹp và trí tuệ

Các buổi sơ khảo tiếp theo của Hoa khôi Sinh viên sẽ tiếp tục diễn ra với lịch trình cụ thể như sau: Đà Lạt (ngày 9/11), Đà Nẵng (12/11), Hải Phòng (15/11), Hà Nội (16-17/11). Kết thúc vòng sơ khảo tại 6 khu vực, ban giám khảo sẽ chọn ra tổng số 135 thí sinh và 30 thí sinh có lượt bình chọn nhiều nhất từ cuộc thi đồng hành Trường tôi là số 1, cùng các thí sinh đủ điều kiện đặc cách vào vòng Bán kết toàn quốc.

Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017 xuất hiện nhiều gương mặt sáng giá ảnh 4 Tại vòng sơ khảo các thí sinh trải qua hai phần thi trắc nghiệm, nhân trắc học và ứng xử

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 do Hội LHTNVN, Hội SVVN chỉ đạo, Cổng Tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức với các đơn vị, học viện, đại học và cao đẳng trên cả nước. Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 có tổng giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt và nhiều quà tặng giá trị, trong đó danh hiệu Hoa khôi Sinh viên Việt Nam sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ áo xanh lan tỏa thông tin bầu cử

Đại sứ áo xanh lan tỏa thông tin bầu cử

TP - Hai thủ lĩnh Đoàn xã cùng các ĐVTN miệt mài đến từng thôn, đi từng ngõ, giải thích rõ ở từng phiên chợ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, dịch cúm gia cầm, gia súc cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự

Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự

TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.