Hoa khôi – Giảng viên Huỳnh Thúy Vi: Tri thức là mãi mãi

0:00 / 0:00
0:00
“Học - học nữa - học mãi” với Thúy Vi đó là một điều thật tuyệt vời. Học giúp nâng cao trình độ, thêm nhiều kiến thức mà còn vực dậy cả những ước mơ mà bản thân mình luôn muốn thực hiện.  
Hoa khôi – Giảng viên Huỳnh Thúy Vi: Tri thức là mãi mãi ảnh 1

Hoa khôi - Giảng viên Huỳnh Thúy Vi trên giờ lên lớp tại trường đại học Tây Đô

Vào một dịp tình cờ, bởi một câu nói của Abigail Adams mà Thúy Vi đọc được như thêm cho cô thêm nguồn năng lượng thật dồi dào, bồi dưỡng thêm Tri thức vì “Tri thức không vô tình mà đạt được. Chúng ta phải tìm kiếm nó với sự nhiệt tình và đạt được nó bằng sự chăm chỉ” – Abigail Adams.

Tuổi trẻ với sự trải nghiệm tuyệt vời của những khoảng thời gian sinh viên tuyệt đẹp và những phong trào thanh niên năng động, sôi nổi... Khi ra trường tìm kiếm được một việc làm tốt và ổn định tại ngân hàng, với ý chí cầu tiến muốn bản thân mình ngày càng hoàn thiện và luôn thích học hỏi, khám phá nhiều điều mới lạ.

Hoa khôi – Giảng viên Huỳnh Thúy Vi: Tri thức là mãi mãi ảnh 2

Hoa khôi - Giảng viên Huỳnh Thúy Vi

Ngay từ thời sinh viên ngoài việc chăm học hỏi, Thuý Vi lại bén duyên với các cuộc thi nhan sắc bởi nét đẹp mộc mạc, dịu dàng của người con gái đất Tây Đô. Tại các cuộc thi, Vi luôn đạt hạng mục cao ở nhiều cuộc thi điển hình như: Hoa Khôi Sinh viên TP. Cần Thơ năm 2014, trở thành Đại sứ Du Lịch TP. Cần Thơ năm 2019 và Đại diện Việt Nam ở Đấu trường Quốc tế năm 2018 tại Philippines... Với Thuý Vi vẻ đẹp song hành với tri thức đó sẽ là điều tuyệt vời; hơn nữa hai từ ‘Giảng viên’ là điều tuyệt vời tiếp theo mà Thúy Vi lại càng muốn thực hiện.

Hoa khôi – Giảng viên Huỳnh Thúy Vi: Tri thức là mãi mãi ảnh 3

Cố gắng trao dồi học tập ở tấm bằng Thạc sĩ, năm 2020 cô đã tốt nghiệp Thạc sĩ và giấc mơ trở thành giảng viên của một cô Hoa Khôi luôn thích học tập, trau dồi đã từng bước trở thành hiện thực. Trái ngọt luôn cho những ai chăm chỉ vun trồng và phải đặt cả tâm huyết vào trái ngọt ấy.

Hoa khôi – Giảng viên Huỳnh Thúy Vi: Tri thức là mãi mãi ảnh 4

Hiện nay Thuý Vi đã chính thức trở thành một giảng viên giảng dạy và dìu dắt thế hệ đàn em sinh viên tiếp theo tại Trường Đại học Tây Đô, đó là cả một hành trình thực hiện ước mơ. Hơn thế nữa là để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục ở quê hương thân yêu Cần Thơ.

Hoa khôi – Giảng viên Huỳnh Thúy Vi: Tri thức là mãi mãi ảnh 5

Thúy Vi duyên dáng trong tà áo dài

Người đẹp Cần Thơ chia sẻ rằng, mỗi nghề luôn có những niềm vui và thú vị. Trở thành giảng viên bằng sự trải nghiệm của mình ở nhiều khía cạnh, lĩnh vực cô muốn chia sẻ không chỉ là kiến thức chuyên môn mà đó còn là những kinh nghiệm thực tế của mình đến với các bạn trẻ. Bởi ngoài kĩ năng cứng ở phần kiến thức chuyên ngành, kĩ năng mềm là điều không thể thiếu để linh hoạt và mềm mại xử lý trước những tình huống khó khăn khi va chạm phải trong công việc và cuộc sống.

Hoa khôi – Giảng viên Huỳnh Thúy Vi: Tri thức là mãi mãi ảnh 6

Song hành với việc giảng dạy ở trường Đại học, Thúy Vi còn đảm nhận vai trò là Đại sứ Du Lịch TP. Cần Thơ. Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất “Gạo trắng nước trong” Cần Thơ với cảnh sắc quê hương miền sông nước lại càng tô thêm vẻ đẹp vừa dịu ngọt, vừa trữ tình mà đôn hậu, chân quê.

Hoa khôi – Giảng viên Huỳnh Thúy Vi: Tri thức là mãi mãi ảnh 7

Thúy Vi cùng đồng nghiệp

Chính những nét đẹp riêng có ấy, là một Đại sứ Du Lịch, Thuý Vi muốn mang thật nhiều hình ảnh độc đáo, tuyệt đẹp của cảnh vật và con người nơi đây đến với du khách và mọi người gần xa. Trước đây khi diễn biến dịch bệnh chưa phức tạp, ngoài những giờ lên lớp Thuý Vi còn lồng ghép thêm những tiết học trải nghiệm thực tế thêm sinh động và thiết thực, bởi khi trải nghiệm thực tế không chỉ giúp sinh viên nhớ lâu về kiến thức, tiếp xúc thực tế để rèn luyện kỹ năng mà còn là sự tự hào về nét đẹp quê hương Cần Thơ mình. “Mong rằng dịch bệnh sẽ nhanh qua đi mọi thứ dần trở về với một trạng thái bình thường mới tươi tắn, tốt đẹp, nhộn nhịp hơn. Các bạn học sinh sinh viên sẽ được trở lại trường học, du lịch sẽ sớm được phục hồi sức sống mới và mọi thứ sẽ trở về đúng với quỹ đạo tốt đẹp của nó”, Thúy Vi bộc bạch.

MỚI - NÓNG