Hỏa hoạn thiêu rụi 4 căn nhà gần Quốc lộ 20 ở Lâm Đồng

Lực lượng chức năng chữa cháy
Lực lượng chức năng chữa cháy
TPO - Sau một tiếng nổ lớn, lửa phát ra từ một căn nhà ở khu chợ cũ thuộc Tổ dân phố 7 (thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, Lâm Đồng). Gặp gió to, đám cháy lan rộng thiêu rụi hoàn toàn 4 căn nhà và làm hư hỏng 2 căn khác.

Khoảng 13 giờ 45’, tại khu chợ cũ Di Linh phát ra tiếng nổ lớn rồi lửa bốc cao từ căn nhà của ông Trần Ngọc Hòa (đang cho hộ ông Vương Văn Võ thuê để kinh doanh đậu phụ).

Nhiều người dân cùng hợp sức để dập lửa nhưng do nhiều căn nhà ở khu vực này được làm bằng gỗ và trong nhà có nhiều vật dụng nhựa dễ cháy, lại gặp gió to nên lửa từ nhà ông Hòa lan nhanh sang các căn khác.  

Hỏa hoạn thiêu rụi 4 căn nhà gần Quốc lộ 20 ở Lâm Đồng ảnh 1  Lửa bốc cao.

 Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN) tại chỗ của huyện Di Linh đã đến ứng cứu. Cảnh sát giao thông Công an huyện Di Linh cũng triển khai lực lượng phong tỏa một đoạn trên Quốc lộ 20 (gần khu vực xảy ra cháy), phân luồng điều tiết các phương tiện di chuyển một chiều qua khu vực. 

Hỏa hoạn thiêu rụi 4 căn nhà gần Quốc lộ 20 ở Lâm Đồng ảnh 2 Khống chế ngọn lửa.

Xe chữa cháy chuyên dụng của Phòng Cảnh sát PCCC & CHCN số 2 (đóng tại TP.Bảo Lộc, cách nơi xảy ra hỏa hoạn 40 km) cũng đã đến hiện trường để dập lửa. Đến hơn 15 giờ, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy. Tuy nhiên, 4 căn nhà ở khu vực này đã bị thiêu rụi hoàn toàn và 2 căn khác bị cháy một phần, 28 người không có chỗ ở.  

Hỏa hoạn thiêu rụi 4 căn nhà gần Quốc lộ 20 ở Lâm Đồng ảnh 3 Khu nhà bị cháy trụi.

Đây là khu vực có nhiều hộ sinh sống, buôn bán nên khi xảy ra cháy, nhiều người vội vã đưa tài sản và hàng hóa ra khỏi nhà.

Các cơ quan chức năng huyện Di Linh đang điều tra nguyên nhân vụ cháy; thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ những hộ bị hỏa hoạn.  

MỚI - NÓNG