Hoa hậu trí tuệ Việt Nam 2008

Hoa hậu trí tuệ Việt Nam 2008
TP - Buổi họp báo công bố về cuộc thi sắc đẹp mới Miss ITgo - Hoa hậu trí tuệ Việt Nam 2008 ngày 13/11 đã thu hút được sự tham gia đông đảo của báo giới và những người quan tâm.

Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn và trí tuệ của người Việt trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) nhưng không có nghĩa các thí sinh phải giỏi tin học.

Anh Nguyễn Khắc Hùng- Chủ tịch Tập đoàn Sara - đơn vị chính tài trợ cuộc thi cho biết: “Ban tổ chức sẽ dựa trên tiêu chí của ban giám khảo và bình chọn của khán giả để đánh giá.

Thí sinh không nhất thiết phải giỏi về tin học, ưu tiên những thí sinh có gửi đính kèm những sản phẩm, phần mềm công nghệ thông tin (CNTT), sản phẩm làm nhóm vẫn được chấp nhận. Ban tổ chức nhận bài thi qua email và ảnh file đính kèm”.

Ngoài các tiêu chí trên, phải có chiều cao 1m58 trở lên, không có dị tật gì, chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ mới được tham gia cuộc thi.

Trưởng Ban tổ chức, TS Lê Văn Cầu - Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên cho biết đã gửi công văn đến các tỉnh, thành Đoàn đề nghị cử nữ sinh tham gia.

Ban tổ chức nhận hồ sơ từ 8/11 đến 15/12/2008. Những thí sinh vượt qua vòng loại sẽ tiếp tục trải qua 3 vòng. 30 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn vào tuần lễ chung kết và tham dự đêm chung kết trao giải ngày 16/1/2009.

Cuộc thi “miss” có “man”

Lần đầu tiên, cuộc thi miss về công nghệ thông tin lại có phần thi bên lề cho nam giới với tên gọi man IT go, bao gồm nhiều giải thưởng như: Nam tài ba hấp dẫn nhất cộng đồng IT, Man IT go, Đôi nam nữ đẹp nhất, Người đàn ông tự tin năng động ITgo 2008, Tuổi  trẻ tự tin năng động ITgo 2008.

Lý giải về tên gọi miss IT go (nữ giới đi tới CNTT) lại có nam tham gia, TS Lê Văn Cầu cho biết, qua thăm dò thấy nhu cầu được khẳng định mình của nam giới cũng rất lớn. Vì thế, đưa những giải phụ nam vào sẽ làm cho cuộc thi phong phú và có điểm khác hơn so với nhiều cuộc thi sắc đẹp đã diễn ra thời gian qua.

Miss ITgo – hoa khôi trí tuệ Việt Nam 2008 có 10 giải thưởng chính thức và 5 giải phụ tổng trị giá trên 1,1 tỷ đồng. Trong đó, mỗi giải trị giá 2.000 USD, một suất học bổng IT trị giá 10 triệu đồng, một chuyến du lịch và nhiều phần quà khác.

Bà Bùi Thuý Hằng, Giám đốc Cty Elite Việt Nam đại diện ban giám khảo cho biết, tiêu chí chấm điểm, đánh giá thí sinh chủ yếu vẫn dựa vào số lượng người bình chọn qua mạng. Tuy nhiên, những thí sinh lọt vào vòng trong trực tiếp làm việc với ban giám khảo thì những ý tưởng hoặc sản phẩm về CNTT sẽ là tiêu chí đánh giá chính xác nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.