Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ: Không khởi tố vụ vu khống

Cao Toàn Mỹ và Hoa hậu Phương Nga
Cao Toàn Mỹ và Hoa hậu Phương Nga
TPO - Cơ quan điều tra quyết định không khởi tố nội dung "nhận tiền để thông cung’ trong vụ án Hoa hậu Phương Nga.

Ngày 13/7, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận CA TPHCM đã ra quyết định không khởi tố hành vi vu khống điều tra viên nhận tiền để thông cung như lời khai trong phiên tòa sơ thẩm xét xử hoa hậu Phương Nga vừa qua.

Nội dung tình tiết vụ ‘vu khống’ này được đưa ra tại phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, tức Hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn Nga) với cáo buộc Phương Nga lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng. Bà Nguyễn Mai Phương (người quen của Phương Nga) đã tố cáo một Cán bộ Cục Cảnh sát Hình sự- Bộ Công an phía Nam nhận 50 triệu đồng để lo lót cho cán bộ trại tạm giam, giúp cho Nga và Dung thông cung ra bên ngoài.

Từ lời khai của bà Nguyễn Mai Phương, cơ quan điều tra đã mời vị cán bộ lên lấy lời khai làm rõ và vị cán bộ này có yêu cầu cơ quan điều tra phải khởi tố bà Nguyễn Mai Phương về tội vu khống. Sau đó, điều tra viên tiếp tục làm việc với bà Nguyễn Mai Phương thì bà này khai rằng vị cán bộ nhận 50 triệu đồng tại một quán cà phê trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3, TPHCM), lúc này có mẹ của Phương Nga là bà Hồ Mai Phương chứng kiến.

Sau khi công an lấy lời khai bà Nguyễn Mai Phương thì vị cán bộ đã rút yêu cầu khởi tố bà  tội vu khống. Từ đó, cơ quan điều tra đã không khởi tố vụ án này theo dạng tin báo tố giác tội phạm.

Tại phiên tòa sơ thẩm vào tháng 6/2017, bà Hồ Mai Phương xác định mình không có bất cứ quan hệ nào với cơ quan điều tra, mà những người này do bà Nguyễn Mai Phương quen biết giới thiệu. Bà chỉ gặp kiểm sát viên tên Trần Hải Nam một lần nhưng không đề cập nhiều tới vụ án. Bà Hồ Mai Phương khẳng định mình không quen ai làm trong cơ quan điều tra nên không có việc bà đưa cho điều tra viên 50 triệu đồng.

Còn Nguyễn Đức Thùy Dung khẳng định tất cả lá thư viết nên nilong nộp cho tòa là do mình viết. Túi nilong là Dung lấy từ những lần mua thức ăn, sau dùng chỉ cắt giấy nilong cho thành tờ giấy A4, tiếp đó bị cáo dùng cây bàn chải đánh răng bẻ làm đôi để viết chữ.

Sau khi viết thư xong thì Dung xếp lại ngay ngắn bỏ vào lỗ gió sáng hôm sau thì điều tra viên tên Nghĩa tới lấy và đưa ra ngoài. Còn khi Dung nhận được thư thì điều tra viên tên Nghĩa gọi Thùy Dung ra chỗ thông gió để nói chuyện từ 10-15 phút và đưa thư cho Thỳ Dung. Khi Thùy Dung viết thư và nhận thư, những người trong phòng giam đều biết nên Thùy Dung không cần phải giấu những lá thư này.

Vụ Hoa hậu Phương Nga, như Tiền Phong đưa tin, cơ quan điều tra đã phục hồi điều tra sau gần 1 năm tạm đình chỉ.

MỚI - NÓNG