Hoa hậu Phương Nga giữ nguyên lời khai về 'hợp đồng tình ái'

Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa sơ thẩm trước đây. Ảnh: Tân Châu.
Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa sơ thẩm trước đây. Ảnh: Tân Châu.
TPO - Đối chất với ông Cao Toàn Mỹ, bà Nga giữ nguyên lời khai về "bản hợp đồng tình cảm" với đại gia này mà bà từng khai tại tòa ngày 21/9/2016.

VKSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển tòa án cùng cấp truy cứu bà Trương Hồ Phương Nga (SN 1987 tại Hà Nội) và bà Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2012, bà Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ (ngụ quận 7, TP.HCM) về khả năng kinh doanh của mình, đồng thời cho biết có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5, TP.HCM. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, bà Nga không giao nhà cho ông Mỹ. 

Tiếp đến bà Nga nói với ông Mỹ có căn nhà giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1 muốn bán. Lần này, ông Mỹ đưa cho bà Nga 10,5 tỷ đồng nhờ mua. Sau khi đưa cho bà Nga tất cả 16,5 tỷ đồng mà không nhận được nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Cáo trạng cũng cho rằng, bà Nga đã bàn với bà Nguyễn Đức Thùy Dung làm giả một số giấy tờ, nhằm mục đích chứng minh bà Nga không dính líu tiền bạc với ông Mỹ.

Nhận định về bà Trương Hồ Phương Nga, cáo trạng cho rằng, bà Nga lợi dụng danh tiếng của mình từng đoạt giải Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, được nhiều người ái mộ.., để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, qua các bản Thỏa thuận mua nhà với các Giấy biên nhận tiền, cùng các tài liệu giả nhằm chiếm đoạt tiền, căn cứ bản Thỏa thuận nguyên tắc được xác định là giả, giấy xác nhận giữa bà Nga và ông Cao Toàn Mỹ ngày 10/10/2013, các phiếu chuyển tiền giữa ông Mỹ với bà Nga và Dung, lời khai nhân chứng… cùng với các tài liệu cơ quan điều tra thu giữ được qua khám xét nhà của Nga, đã đủ cơ sở xác định bà Nga phạm tội.

Đối với bà Nguyễn Đức Thùy Dung, cáo trạng cho rằng Dung có vai trò đồng phạm giúp sức. Dung nhận của ông Mỹ 8,5 tỷ đồng, trong quá trình điều tra trước đây, Dung khai đã hưởng lợi 6,5 tỷ đồng. Tuy nhiên qua điều tra bổ sung, Dung cho rằng đã rút toàn bộ số tiền trên đưa cho Nga (không có biên nhận). Nga khai thừa nhận đã nhận lại toàn bộ số tiền này.

Giữ ý kiến trình bày trước tòa

Về những nội dung mới điều tra bổ sung, trong đó có việc bà Nga khai bị ép ký giấy thỏa thuận mua bán nhà, ngày 23/1/2017, Cơ quan điều tra trích xuất bà Nga đưa đến chỉ điểm quán karaoke - nơi tại phiên tòa trước đây - bà Nga khai bị 4 thanh niên lạ mặt ép buộc ghi giấy thỏa thuận mua bán nhà 16,5 tỷ đồng.

Kết quả là bà Nga xác định địa điểm là lầu 5 của quán karaoke B. trên đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM.

 Bà Nga cũng khai rằng, khoảng giữa năm 2014, bà Nga đi cùng người phụ nữ có tên MP đến quán karaoke trên. Tại đây có 4 thanh niên lạ mặt vào phòng. Hai người chặn cửa, hai người còn lại bắt bà Nga viết và ký tên vào tờ giấy thỏa thuận mua bán nhà cho ông Cao Toàn Mỹ với số tiền 16,5 tỷ đồng.

 Ban đầu bà Nga không đồng ý, tuy nhiên bà MP nói rằng có gì bà sẽ làm chứng cho. Nghe vậy, bà Nga đã viết và ký tên rồi đưa cho 4 thanh niên giấy thỏa thuận. Sau  khi 4 thanh niên bỏ đi, bà Nga ngồi khóc, có một thanh niên xưng là quản lý quán karaoke đến an ủi bà Nga. Bà Nga không kể sự việc cho thanh niên này nghe, cũng như không khai báo với công an.

Điều tra bổ sung, cơ quan công an làm việc với bà G. – phó Tổng quản lý karaoke B. Tại buổi làm việc, bà G. nói không biết sự việc diễn ra như lời khai bà Nga. Bà G. cũng nói rằng việc khách đến quán hát rồi khóc lóc thường xảy ra, nhân viên quán thường đến động viên chứ không hỏi sâu chuyện riêng tư của khách. Đáng lưu ý là quán karaoke B. đa số nhân viên làm việc theo thời vụ, người làm lâu nhất 1 năm, quán không lưu danh sách nhân viên năm 2014.

Về các nội dung như bà Nga khai “Hợp đồng tình cảm” với ông Cao Toàn Mỹ; bà Nga khai làm các giấy tờ biên nhận tiền, mua nhà giùm ông Mỹ theo hướng dẫn của bà MP; lời khai bà Nga viết giấy nợ theo sự uy hiếp, cơ quan công an đã phối hợp với kiểm sát viên, luật sư Nguyễn Kiều Hưng, Nguyễn Văn Dũ (bảo vệ cho bà Nga), ông Cao Toàn Mỹ và bà MP, để làm rõ.

Tại cuộc đối chất với bà MP, bà Nga giữ im lặng. Đối chất với ông Cao Toàn Mỹ, bà Nga giữ nguyên lời khai về "bản hợp đồng tình cảm" với ông Mỹ mà bà từng khai tại tòa ngày 21/9/2016 và không trình bày gì thêm.

Phía bà MP và ông Cao Toàn Mỹ cho rằng lời khai của bà Nga tại phiên tòa là sai sự thật.

Liên quan tới lời khai “Hợp đồng tình dục” (tại phiên tòa bà Dung dùng cụm từ này, còn bà Nga dùng “Hợp đồng tình cảm”), trả lời Cơ quan điều tra (điều tra bổ sung), bà Dung khai: Tháng 4/2012, Dung biết Nga có quan hệ tình cảm với ông Mỹ và ông Mỹ hứa cho Nga một số tiền để Nga làm ăn. Dung cũng khai là được Nga cho xem hợp đồng tình dục được ông Mỹ soạn sẵn và gởi qua email cho Nga, nội dung: “Trương Hồ Phương có nghĩa vụ đáp ứng mọi yêu cầu tình dục (…) nếu Nga phản bội, không thực hiện lời hứa sẽ trả lại số tiền 10 tỷ đồng hoặc 16,5 tỷ đồng”.

Dung cũng khai rằng nghe Nga kể lại ông Mỹ có một hợp đồng tình dục viết tay do ông Mỹ viết đến nhà của Nga thuê ở đường Điện Biên Phủ và Nga và ông Mỹ đã ký vào hợp đồng này. Dung cũng được Nga kể là sau đó khi ký xong hợp đồng tình dục thì Nga và Mỹ xảy ra mâu thuẫn, ông Mỹ đòi lại 16,5 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đã cho đối chất Dung và ông Mỹ. Tại buổi đối chất này, Dung giữ nguyên lời khai, phía ông Mỹ phủ nhận lời khai của Dung…

Ngày 21/9/2016, bà Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị TAND TPHCM đưa ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Gần một ngày xét xử, Tòa đã trả hồ sơ để điều tra lại, nhằm làm rõ một số nội dung liên quan trong vụ án. Sau gần 2 tháng điều tra bổ sung, cơ quan CSĐT đã hoàn tất hồ sơ, chuyển cho VKSND TPHCM (điều tra bổ sung lần 1). Tuy nhiên, sau khi xem xét, VKSND TPHCM tiếp tục trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung lần 2, và lần này VKS chấp nhận Kết luận điều tra, hoàn tất cáo trạng như trên.

MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.