Hoa hậu Ngọc Hân tham gia “Ngày hội Sống Xanh 2011”

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia “Ngày hội Sống Xanh 2011”
TPO - Hoa hậu Ngọc Hân đã có mặt tại "Ngày hội Sống xanh 2011" cùng hơn 3000 bạn trẻ đến từ 15 Câu lạc bộ môi trường, 5 doanh nghiệp xã hội và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội được tổ chức tại Công viên Tuổi Trẻ (15 Võ Thị Sáu) chiều và tối 05-03-2011.
 
Hoa hậu Ngọc Hân tham gia “Ngày hội Sống Xanh 2011” ảnh 1

Hoa hậu Việt Nam 2010 có mặt tại Ngày hội Sống xanh 2011

Chủ đề của “Ngày hội Sống Xanh 2011” là Tái chế - một trong những nội dung quan trọng được đề xuất trong lối sống xanh dành cho giới trẻ hiện đại. Với nhiều hoạt động bổ ích và phong phú, giàu tính thực tế xoay quanh chủ đề này, Ban tổ chức đã khéo léo gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường.

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia “Ngày hội Sống Xanh 2011” ảnh 2

20 gian hàng của các CLB Môi trường và Doanh nghiệp xã hội được bố trí thành 3 khu vực: tái chế tại trường học, tái chế nơi công sở và tái chế tại gia đình. Mỗi gian hàng ở mỗi khu vực đều trưng bày những sản phẩm tái chế mới lạ và bắt mắt như: quần áo, túi, sổ sách thương hiệu Tò he được làm từ nguyên liệu tái chế; khung tranh tái chế của D.T. Corner; trang sức, phụ kiện của Sun Handmade… Đặc biệt, Cơm chay Bồ Đề Tâm cũng góp mặt với một gian hàng và rất hút khách, đây cũng là một thông điệp để khuyến khích các bạn trẻ tích cực ăn chay góp phần bảo vệ môi trường.

Mỗi gian hàng ở đây đều thiết kế các trò chơi có ý nghĩa tuyên truyền bảo vệ môi trường. Các bạn trẻ đến tham gia các trò chơi ở đây để nhận những “miếng ghép môi trường” làm căn cứ đổi quà từ BTC. Qua những trò chơi đó, mỗi bạn trẻ cũng tự bổ sung cho mình những “miếng ghép” kiến thức và trải nghiệm tích cực về tái chế nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung.

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia “Ngày hội Sống Xanh 2011” ảnh 3

Cũng tại ngày hội, bạn Phạm Ngọc Thắng (ĐH FPT) đã giới thiệu về phần mềm toitietkiem.com (Giải nhất Ý tưởng xanh 2009) góp phần tuyên truyền và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Gian hàng của Thắng được rất đông các bạn trẻ quan tâm và thăm quan.

“Ngày hội Sống Xanh 2011” khép lại bằng một chương trình biểu diễn nghệ thuật sôi động với sự góp mặt của ca sĩ nổi tiếng như Duy Khoa, Hoàng Yến, và Hoa hậu Việt Nam 2010 - Ngọc Hân. Đặc biệt, chương trình biểu diễn thời trang Xanh với chủ đề “Tái chế” đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả không chỉ bởi sự sáng tạo về mẫu mã thiết kế mà còn phong phú về các chất liệu tái chế sử dụng để tạo nên trang phục.

Với tất cả những hoạt động bổ ích và thiết thực, Ngày hội Sống Xanh 2011 đã giúp các bạn trẻ nhận thức rõ ràng về lối sống xanh một cách sinh động nhất, đáng nhớ nhất. Bạn Nguyễn Văn Phú (ĐH Hà Nội) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em có cảm giác không khô khan, nhàm chán khi tiếp cận với các kiến thức về môi trường.

Những kiến thức và trải nghiệm thu nhận được từ Ngày hội hôm nay khiến em thấy rằng sống Xanh là không khó, thậm chí còn rất đơn giản, thiết thực và ý nghĩa, giúp người trẻ sống có trách nhiệm hơn. Em cũng sẽ chia sẻ với những người thân và bạn bè mình để “sống xanh” hơn”.

Chương trình được đồng tổ chức thường niên bởi câu lạc bộ Go Green (GGC) – Hành Trình Xanh và tập đoàn Toyota Việt Nam.

Theo Viết
MỚI - NÓNG