Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Thanh Tú thay lì xì tiền bằng…sách

TPO - Hoa hậu Việt Nam 2010 và Á hậu Việt Nam 2016 đã cùng nhau khởi xướng một trào lưu thú vị trong dịp Tết Mậu Tuất này, đó là thay vì lì xì bằng tiền thì các người đẹp đã mừng tuổi cho các bé bằng những cuốn sách thú vị.
Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Thanh Tú thay lì xì tiền bằng…sách ảnh 1 Hoa hậu Ngọc Hân lì xì sách cho trẻ em nhân dịp Tết.

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, Hoa hậu Ngọc Hân cho biết: “Lì xì bằng tiền cho trẻ em vốn trở thành truyền thống không thể thiếu của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng dịp Tết. Tại sao chúng ta không thử suy nghĩ về một cách lì xì thú vị hơn nhỉ?

Con cháu bạn mơ ước điều gì? Bé thích nhân vật nào? Bé muốn đi đến những đâu? Bé thích tìm hiểu về những vấn đề gì?... Thế giới trẻ thơ vô cùng hồn nhiên, phong phú, diệu kỳ. Bạn hãy bước vào đấy để khám phá bằng sự quan tâm, tình yêu thương của mình

Những cuốn sách cha mẹ chọn để mừng tuổi cho con theo năm tháng sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp, thú vị, ý nghĩa nhất vì đã đặt rất nhiều tâm tư, tình cảm vào đấy.

Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Thanh Tú thay lì xì tiền bằng…sách ảnh 2 Chia sẻ của Ngọc Hân trên facebook.

Khai Xuân - khai tri thức là điều mà Hân nghĩ đến và mong muốn được cùng mọi người khởi xướng việc mừng tuổi cho trẻ bằng sách. Người lớn cũng có thể tặng nhau sách làm quà đầu năm đấy ạ!

Một cuốn sách phù hợp có thể giúp người không thích sách cũng trở nên quan tâm đến sách. Một cuốn sách tặng trẻ giúp hình thành thói quen đọc sách tốt. Một cuốn sách kèm lời chúc ý nghĩa sẽ là món quà đầu năm không gì tuyệt vời hơn!

Một cuốn sách sẽ giúp bạn nói thay bao điều đấy! Chúng ta hãy cùng bắt đầu ngay từ bây giờ bạn nhé! Hân cũng đang háo hức, mong chờ được sự đồng tình, ủng hộ của mọi người lắm ạ
”.

Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Thanh Tú thay lì xì tiền bằng…sách ảnh 3 Á hậu Thanh Tú cũng lì xì cho trẻ em bằng sách.

Trên trang facebook cá nhân, Á hậu Thanh Tú cũng rất hào hứng với dự án thú vị của đàn chị Ngọc Hân và chia sẻ những hình ảnh cô lì xì cho trẻ con bằng những cuốn sách trong dịp Tết này.

Đầu xuân năm mới, lì xì là một phong tục rất ý nghĩa với mong muốn mang lại may mắn cho các em nhỏ, momg các em sẽ ngoan ngoan, học giỏi, nghe lời bố mẹ.

Với ý nghĩa đó, Tết năm nay, thay vì những phong bao lì xì, Tú mang tặng các cháu trong gia đình những quyển sách vô cùng đáng yêu dành cho trẻ nhỏ. Có những quyển sách về ý nghĩa của những phong tục trong ngày Tết mà các em có khi chưa biết. Có những cuốn là những mẩu chuyện nho nhỏ trong đời sống hàng ngày của những con vật dễ thương để các em hiểu thêm về cuộc sống. Có những cuốn câu đố để khi quay lại lớp học các em có thể đố nhau trong giờ giải lao, giờ ra chơi ...

Mỗi cuốn sách lại là một thế giới để các em tìm hiểu và say mê. Và chắc chắn đọc xong mỗi cuốn sách là các em lại thu được cho mình rất nhiều những kiến thức hay ho, bổ ích.

Vậy nên Tết năm nay Tú lì xì bằng sách, còn bạn thì sao?
”.

Được biết, Hoa hậu Ngọc Hân và Á hậu Thanh Tú là những người bạn vô cùng thân thiết ngoài đời. Chính vì thế nên họ thường xuyên đồng hành cùng nhau trong các dự án, đặc biệt là dự án từ thiện. Á hậu Thanh Tú luôn ủng hộ các dự án mà Ngọc Hân khởi xướng, đồng thời cổ vũ đàn chị trong vai trò một nhà thiết kế.

Hoa hậu Ngọc Hân cho biết mục tiêu trong năm 2018 của cô là đồng hành cùng các dự án từ thiện đi vào chiều sâu thay vì dàn trải như trước. Một trong những hoạt động đó là xây dựng tủ sách cho các em học sinh vùng sâu vùng xa và phát triển văn hoá đọc của trẻ em nói chung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm