Hoa hậu Hoàn vũ xét nghiệm HIV

Hoa hậu Hoàn vũ xét nghiệm HIV
(TPO) Tân Hoa hậu Hoàn vũ ngày hôm qua đã đến bệnh viện Johanesburg (Nam Phi) để xét nghiệm HIV. Kết quả xét nghiệm của cô, theo nguyên tắc, không được phép công bố.
Hoa hậu Hoàn vũ xét nghiệm HIV ảnh 1
Hoa hậu Hoàn vũ Glebova

Với hy vọng danh tiếng của một Hoa hậu đủ sức thuyết phục mọi người theo gương, Người đẹp Canada gốc Nga Natalie Glebova xuất hiện tại bệnh viện trong trang phục vest trắng thanh khiết, đôi guốc cao gót mảnh mai và nụ cười lộng lẫy.

Cô tuyên bố muốn sử dụng thời gian "tại vị" trên ngai nữ hoàng sắc đẹp thế giới của mình để nâng cao nhận thức xã hội và dẹp bỏ những định kiến sai lầm bao quanh đại dịch AIDS.

"Tôi nghĩ việc tôi xét nghiệm virus công khai thế này sẽ là một tiếng nói có trọng lượng. - Người đẹp 23 tuổi mỉm cười trước camera - Nó sẽ khuyến khích nhiều phụ nữ trẻ dẹp bỏ e ngại và đi xét nghiệm thử".

Nam Phi là một trong những nước có tỷ lệ người nhiễm HIV cao nhất thế giới (hơn 5 triệu người). Những lo sợ và e ngại bao quanh căn bệnh này nặng nề tới mức những người mang virus luôn bị xã hội cô lập, xa lánh và cách ly. Đôi khi họ thậm chí còn là mục tiêu của các cuộc tấn công bạo lực.

Nước này cũng là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi vòng quanh thế giới của Tân Hoa hậu với cương vị Đại sứ Thiện chí chống AIDS.

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Kỳ Duyên, Thanh Hà, Phi Nhung chia sẻ cách dạy con

Kỳ Duyên, Thanh Hà, Phi Nhung chia sẻ cách dạy con

TPO - 3 ngôi sao đều là những bà mẹ đơn thân của những cô con gái xinh đẹp. Kỳ Duyên là mẹ của hai con gái. Thanh Hà, Phi Nhung, mỗi danh ca sinh một con gái. Thường xuyên phải xa con do đặc thù nghề nghiệp song các con của ba mỹ nhân đều yêu thương, thấu hiểu mẹ của mình.
Họa sĩ Nguyễn Công Hoài và tác phẩm Ảnh: N.M. Hà

Đại dịch không ngăn nổi họa sĩ treo tranh

TP - Hà Nội đang diễn ra hai triển lãm tranh ngay giữa thời điểm đại dịch bùng phát. Nhưng có vẻ như trong cái rủi có cái may, khách đến vẫn đông và tranh vẫn bán được. Hình như đại dịch khiến cho các nhà sưu tập hoạt động tích cực hơn?