Hoa hậu Hoàn vũ bị chỉ trích vì vẫn chưa công bố giải trang phục dân tộc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việc trì hoãn công bố và tiếp tục mở cổng bình chọn giải Trang phục dân tộc đẹp nhất sau khi cuộc thi đã kết thúc được nửa tháng khiến ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ bị chỉ trích.

Ngày 1/2, các chuyên trang sắc đẹp đồng loạt đưa tin ban tổ chức Miss Universe mở cổng bình chọn giải thưởng Trang phục dân tộc đẹp nhất cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 kết thúc hôm 15/1 với đêm chung kết tại New Orleans, Mỹ. Tính đến nay, hơn nửa tháng trôi qua sau khi tìm được chủ nhân của vương miện nhưng cuộc thi vẫn vướng lùm xùm. Điển hình là việc ban tổ chức chậm trễ trong việc công bố những giải thưởng phụ quan trọng của cuộc thi.

Hoa hậu Hoàn vũ bị chỉ trích vì vẫn chưa công bố giải trang phục dân tộc ảnh 1

Hoa hậu Ngọc Châu trình diễn bộ trang phục "Chiếu Cà Mau" trong phần thi Trang phục dân tộc ở Miss Universe 2022.

Giải thưởng Trang phục dân tộc đẹp nhất là giải thưởng quan trọng được công chúng quan tâm ở Miss Universe, tuy nhiên đến nay chủ nhân của giải này vẫn chưa lộ diện.

Việc ban tổ chức quyết định mở cổng bình chọn để tìm ra trang phục dân tộc đẹp nhất sau khi cuộc thi kết thúc đã lâu gây ra tranh cãi. Nhiều khán giả bày tỏ bức xúc với cách làm việc của ban tổ chức.

Nhiều ý kiến cho rằng cuộc thi kết thúc đã lâu nên giải thưởng không còn tính thời sự và ít được quan tâm. Điều này cũng khiến cho thí sinh giành được giải thưởng bị thiệt thòi vì không còn được truyền thông, công chúng chú ý.

Trong đêm chung kết Miss Universe 2022, giải phụ duy nhất được ban tổ chức công bố là Social Impact Award (Ảnh hưởng xã hội) dành cho đại diện Thái Lan - Anna Sueangam-iam.

Trong khi các giải phụ quan trọng khác không được công bố thì chủ nhân của giải thưởng Social Impact Award là người đẹp Thái Lan lại được xuất hiện trên sân khấu và nhận cúp do chính chủ mới của cuộc thi là nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakapong Jakrajutatip trao.

Việc này khiến khán giả bức xúc. Nhiều ý kiến cho rằng ban tổ chức thể hiện sự ưu ái, thiên vị với đại diện Thái Lan vì chủ sở hữu mới của cuộc thi - nữ tỷ phú Anne Jakapong Jakrajutatip cũng là người Thái Lan.

Sau chung kết, ban tổ chức mới công bố thêm một số giải phụ khác, trong đó có giải áo choàng bikini đẹp nhất cho đại diện Việt Nam - Ngọc Châu. Ngọc Châu cũng được hé lộ là thí sinh về nhì ở giải thưởng Social Impact Award (Ảnh hưởng xã hội). Ngoài ra, giải người đẹp thân thiện được trao cho hai đại diện Chile và Malta, giải tinh thần lễ hội được trao cho người đẹp Ukraine.

Cuộc thi Miss Universe 2022 được cho là có nhiều đổi mới mạnh mẽ sau khi thuộc về tay chủ mới - nữ tỷ phú Anne Jakapong Jakrajutatip. Tuy nhiên, những đổi mới của bà Anne lại gây ra nhiều chỉ trích thay vì được hưởng ứng như mong đợi.

MỚI - NÓNG