Hoa hậu H'Hen Niê, diễn viên Hồng Ánh hào hứng khởi động chiến dịch 'Cảm xúc 30 năm'

Hoa hậu H'Hen Niê, diễn viên Hồng Ánh hào hứng khởi động chiến dịch 'Cảm xúc 30 năm'
Tham dự sự kiện khởi động chiến dịch hướng đến mục tiêu chấm dứt AIDS tại Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê và các văn nghệ sỹ đã gửi gắm những thông điệp ý nghĩa thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia với người có HIV/AIDS, đồng thời mong muốn góp phần vào công cuộc phòng chống căn bệnh này. 

Chiều 15/11, tại TPHCM, Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM, Câu lạc bộ Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình đã khởi động chiến dịch “Cảm xúc 30 năm”.

Hoạt động hướng đến ngày Thế giới phòng chống AIDS (1/12) và hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS.

Chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” diễn ra với mục đích nhìn lại quãng đường cùng đồng hành bước tiếp đến tương lai với mục tiêu “chấm dứt AIDS tại Việt Nam” vào năm 2030.

Sau 30 năm, từ một cộng đồng bị phân biệt đối xử, dễ bị tổn thương và thiếu thốn những điều kiện sống cơ bản, giờ đây họ đã có thể có công việc ổn định, có cuộc sống gia đình mà không phải ám ảnh với việc lây nhiễm cho những người thân của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Phong, Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM, cho biết, nỗi ám ảnh về những con số tử vong tăng cao do HIV/AIDS, hay những vấn đề về ma túy, mại dâm… chính là những câu chuyện từ nhiều năm trước. Còn giờ đây những mảng màu u ám, bi quan đó đã được xóa mờ nhờ những hành động tích cực với sự góp sức của cả cộng đồng.

Hoa hậu H'Hen Niê, diễn viên Hồng Ánh hào hứng khởi động chiến dịch 'Cảm xúc 30 năm' ảnh 1 Đại diện Ban tổ chức, ông Nguyễn Anh Phong chia sẻ về chiến dịch. 

Năm 2020 đánh dấu cột mốc 30 năm tính từ khi ca nhiễm HIV đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện. Đây là hành trình không chỉ của riêng những người sống với HIV mà còn với rất nhiều đoàn thể, ban ngành, cả những tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng họ trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS.

Hoa hậu H'Hen Niê, diễn viên Hồng Ánh hào hứng khởi động chiến dịch 'Cảm xúc 30 năm' ảnh 2 Là một người đồng hành tích cực trong nhiều dự án cộng đồng, Hoa hậu H'Hen Niê cho biết cô cũng từng rụt rè, ái ngại khi tiếp xúc, gặp gỡ những người mắc HIV/AIDS. "Tuy nhiên, dần dần có dịp tham gia những hoạt động, chiến dịch cùng anh Nguyễn Thanh Phong và lắng nghe chia sẻ của những người trong cộng đồng HIV/AIDS, Hen đã cảm nhận được những suy nghĩ tích cực từ họ. Và quả thật là Hen đã nhận được những năng lượng tích cực từ những anh chị đó, Hen chia sẻ và cho biết cô cảm thấy hạnh phúc khi được tham gia bởi vì bản thân được tiếp lửa từ những người làm công tác phòng chống HIV/AIDS, để từ đó giúp người ta sống thật hơn, sống có cảm xúc hơn, biết lắng nghe hơn và luôn luôn sẵn sàng một tâm thế chia sẻ", Hoa hậu H'Hen Niê bộc bạch.
Hoa hậu H'Hen Niê, diễn viên Hồng Ánh hào hứng khởi động chiến dịch 'Cảm xúc 30 năm' ảnh 3 Diễn viên Hồng Ánh chia sẻ tại chương trình.

“Trong suốt 30 năm qua, cộng đồng những người sống với HIV đã trải qua nhiều mất mát, đau thương. Và cũng trong chặng đường này, họ đã nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ, các tổ chức quốc tế, trong nước, từ đội ngũ y bác sỹ để từng bước vượt qua. Chiến dịch là dịp để tất cả mọi người cùng nhìn lại, sẻ chia về HIV, cùng rút ra những bài học để cùng nhau thực hiện và hướng đến mục tiêu, chiến lược mà Việt Nam cam kết với WHO là sẽ chấm dứt AIDS vào năm 2030”, ông Nguyễn Anh Phong nói.

Diễn ra từ nay đến 15/12, chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với trọng tâm là san sẻ yêu thương đối với những người có HIV/AIDS và đặc biệt là cùng chung tay thực hiện mục tiêu chấm dứt căn bệnh ám ảnh này vào năm 2030. Trong đó điểm nhấn chính là đêm gala “Cảm xúc 30 năm” với việc triển lãm những kỷ vật, những công trình, tài liệu và cả những hình ảnh nhân vật sống với HIV trong suốt nhiều năm qua vươn lên, vượt qua để có được cuộc sống tươi sáng hôm nay. 

Đồng hành với chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” có sự tham gia của nhiều văn nghệ sỹ: Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Thế giới người Việt Thái Nhiên Phương, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Tuyết Thu, nhà báo Lê Phước Lập, diễn viên Hồng Ánh, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Chung Thanh Phong…

MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

TPO - Sau gần 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được tổ chức chiếu miễn phí tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5 – 5/6/2022. Với lần trở lại này LHP Châu Âu trình chiếu 17 bộ phim thuộc đa dạng các thể loại đến từ những quốc gia như Ukraine, Ireland, Ba Lan, Áo, Bỉ, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha,...
Thành viên đoàn làm phim "578: Phát đạn của kẻ điên” trao đổi với báo giới ngày 18/5 tại Hà Nội. Võ sư Tuấn “Hạc” cầm micro Ảnh: Thái An

Võ sư Tuấn 'Hạc': Học đạo từ võ

TP - Học võ từ năm 6 tuổi, 30 năm qua dạy hàng ngàn học trò, từng tham gia lực lượng chuyên biệt trong quân đội, mới đây nhất đóng phim và làm cố vấn võ thuật, võ sư Phạm Anh Tuấn (Tuấn “Hạc”) rất trăn trở với sự nghiệp giáo dục thể chất, dạy kỹ năng sinh tồn, cũng như tăng tính giáo dục, nhân văn trong phim hành động-võ thuật.