Hoa hậu bỏ showbiz làm cơ trưởng khiến MC Kỳ Duyên nể là ai?

Hoa hậu bỏ showbiz làm cơ trưởng khiến MC Kỳ Duyên nể là ai?
Ngoài danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2005, Shanna Rosjan còn được biết đến là một nữ cơ trưởng tài năng.

Mới đây, MC Kỳ Duyên đăng tải loạt ảnh của cô bạn cơ trưởng người Thái Lan có tên Shanna Rosjan, kèm theo những chia sẻ thú vị.

Theo Kỳ Duyên, người bạn xinh đẹp của cô là con của một vị tướng, cũng là Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2005.

Tuy nhiên sau khi đăng quang thay vì dùng danh hiệu làm bệ phóng tấn công làng giải trí như nhiều người đẹp khác thì Shanna lại đeo đuổi đam mê làm phi công.

Và sau 13 năm "bay bổng" trên bầu trời, hiện Shanna đã trở thành một nữ cơ trưởng tài năng của hãng hàng không Air Asia.

Khi mô tả về cô bạn của mình, MC Kỳ Duyên đã dùng rất nhiều mỹ từ. Trong mắt Kỳ Duyên, Shanna là một người xinh đẹp, tự lập, mạnh mẽ, nhưng cung cách nói chuyện và tiếp cận lại rất nhẹ nhàng, hoà nhã đúng phong thái của một Hoa hậu.

Hoa hậu bỏ showbiz làm cơ trưởng khiến MC Kỳ Duyên nể là ai? ảnh 1

Và dù bản thân cũng là một người rất giỏi giang nhưng Kỳ Duyên vẫn tỏ ra cực kỳ ngưỡng mộ cô bạn này. Nữ MC viết: "Kỳ Duyên rất nể những người phụ nữ như Shanna. Vì họ cho chúng ta thấy "phái đẹp" không có nghĩa là chân yếu tay mềm mà thật sự là mình có thể làm những việc rất đàn ông'".

Kỳ Duyên còn chia sẻ thêm: "Hiện Shanna vẫn sống độc thân, điều này một lần nữa cho chúng ta thấy không phải người đẹp nào cũng muốn lấy chồng đại gia".

Sau khi MC Kỳ Duyên khoe cô bạn xinh đẹp của mình trên trang cá nhân, nhiều cư dân mạng không khỏi tò mò về mỹ nhân Thái Lan này. 

Qua tìm hiểu được biết, Shanna Rosjan năm nay 36 tuổi, có tên tiếng Thái là Chananporn Rosja. Không chỉ sở hữu nhan sắc cuốn hút, Shanna còn cực kỳ mạnh mẽ và giỏi giang. Cô thông thạo 4 thứ tiếng là Thái, Anh, Ý và Đức.

Shanna học trung học tại New York khi dì cô làm việc cho Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại đây. Cô trở về Thái Lan vào năm 2000 và tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư điện tại Đại học Thammasat tại Bangkok.

Tháng 10/2004, Shanna nộp đơn tham dự chương trình đào tạo phi công của Trung tâm Hàng không Bangkok (BAC) và AirAsia Thái Lan.

Vài tháng sau, cô cũng đăng ký thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2005. Trong thời gian này, Shanna biết tin cô đã trở thành 1 trong 40 người được chọn cho chương trình đào tạo phi công.

Hoa hậu bỏ showbiz làm cơ trưởng khiến MC Kỳ Duyên nể là ai? ảnh 2

Shanna tâm sự cô đã rất bối rối khi hai cơ hội cùng đến một lúc, nhưng may mắn là Air Asia Thái Lan và BAC đã cho phép cô hoãn khóa huấn luyện phi công để tham gia cuộc thi sắc đẹp.

Cuối cùng bằng nhan sắc và trí tuệ của mình, Shanna đã trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2005. Tuy nhiên sau khi đăng quang, cô đã từ chối những lời mời tham gia ngành giải trí để trở về buồng lái.

"Trở thành phi công là mơ ước từ thuở ấu thơ của tôi. Mặc dù danh hiệu hoa hậu mang tới nhiều cơ hội nhưng trái tim tôi đã dành cho việc bay lượn trên bầu trời mất rồi", Shanna chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.