Hoa hậu Bỉ bất ngờ từ chối tham gia Miss Universe 2020

TPO - Một trong những lý do chính khiến Hoa hậu Bỉ Celine Van Ouytsel từ chối cơ hội thi Miss Universe lần thứ 69 là lo sợ dịch bệnh COVID-19.

Het Laatste Nieuws dẫn thông báo của Ủy ban Quốc gia Hoa hậu Bỉ đưa tin, Hoa hậu Bỉ 2020 Celine Van Ouytsel đã bỏ qua cơ hội tham gia cuộc thi sắc đẹp hàng đầu thế giới - Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69.

Darline Devos – người đứng đầu Ủy ban Quốc gia Hoa hậu Bỉ cho biết, Celine Van Ouytsel là ưu tiên số một khi lựa chọn đại diện nước nhà dự thi Miss Universe 2020, dự kiến diễn ra ở Mỹ. Tuy nhiên, người đẹp 24 tuổi đã từ chối vì lo sợ tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tại tại xứ cờ hoa.

Bên cạnh đó, Ouytsel cũng tính đến khả năng cuộc thi Miss Universe 2020 sẽ trùng với thời gian tổ chức Hoa hậu Bỉ 2. “Khả năng Hoa hậu Hoàn vũ sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5, cùng thời gian với cuộc bầu chọn Hoa hậu Bỉ 2021 (dự kiến từ tháng 3 đến tháng 5)”, Devos nói.

Trước tình hình đó, Ủy ban Quốc gia Hoa hậu Bỉ quyết định đặt hy vọng vào người đẹp 27 tuổi Dhenia Covens. Cô là Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Bỉ năm 2018, từng “chinh chiến” không ít cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước. Ngoài ra, cô cũng được mời làm huấn luyện viên catwalk cho các thí sinh dự thi sắc đẹp trong nước.

“Miss Universe giống như một cuộc thi thể thao. Đó là lý do tại sao chúng tôi cố gắng tìm kiếm ứng viên phù hợp nhất trong những năm gần đây. Hiện tại là Dhenia. Cô ấy có nhiều năm kinh nghiệm, nói tiếng Anh lưu loát và rất trưởng thành ở tuổi 27. Độ tuổi trung bình tại đấu trường nhan sắc quốc tế này là 24. Chúng tôi nhận thấy các cô gái trẻ hơn có rất ít cơ hội. Chúng tôi thậm chí đang suy nghĩ về việc tổ chức một cuộc thi bổ sung nhỏ vào năm tới để tìm kiếm ứng viên lý tưởng nhất cho Miss Universe”, bà Devos lý giải.

Hoa hậu Bỉ bất ngờ từ chối tham gia Miss Universe 2020 ảnh 1 Dhenia Covens đại diện Bỉ dự thi Miss Universe 2020.

Theo Het Laatste Nieuws, Celine Van Ouytsel từ chối đi thi quốc tế vì dịch bệnh là quyết định dễ hiểu. Cô đã mất bà ngoại do virus SARS-CoV-2. Kể từ khi COVID-19 bùng phát, người đẹp luôn tích cực kêu gọi người dân Bỉ hạn chế ra ngoài và tuân thủ mọi biện pháp phòng chống dịch một cách nghiêm ngặt.

Dù vậy, Ủy ban Quốc gia Hoa hậu Bỉ khẳng định, Celine Van Ouytsel sẽ tham gia Miss World 2021 (Hoa hậu Thế giới), dự kiến diễn ra vào cuối năm nay nhưng chưa có ngày chính xác.

Celine Van Ouytsel sinh năm 1997, là đương kim Hoa hậu Bỉ kiêm người mẫu. Trong cuộc thi sắc đẹp diễn ra vào tháng 1/2020 tại Nhà hát Proximus (Bỉ), cô từng gây “bão” mạng xã hội bởi màn “vồ ếch” trên sân khấu, còn rơi cả áo ngực trước ánh mắt của đông đảo khán giả. Sau sự cố, cô được khen ngợi nhờ thái độ tự tin, chuyên nghiệp. Cuối cùng, cô trở thành chủ nhân vương miện nhan sắc hàng đầu nước Bỉ.

Hoa hậu Bỉ bất ngờ từ chối tham gia Miss Universe 2020 ảnh 2 Màn "vồ ếch" trên sân khấu của Hoa hậu Bỉ 2020.
Theo Theo Het Laatste Nieuws
MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
TPO - “Chủ tọa kỳ họp đề nghị thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành chịu trách nhiệm về lĩnh vực, ngành mình quản lý, trong báo cáo giải trình, tiếp thu, trả lời chất vấn,... cần đi thẳng vào trọng tâm, với tinh thần 'nói thẳng, nói thật' những vấn đề mà đại biểu và cử tri đặt ra", Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu nhấn mạnh.