Hoa hậu Anh là bác sĩ, tham gia nhóm nghiên cứu vắc-xin phòng COVID-19

TPO - Hoa hậu Anh 2014 Carina Tyrrell không chỉ được biết đến với tư cách nữ hoàng sắc đẹp, còn là một trong những người đi đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.

Carina Tyrrell sinh năm 1989, được biết đến là chủ nhân vương miện Hoa hậu Anh (Miss England) vào năm 2014. Cô cũng tham dự Hoa hậu Thế giới cùng năm và đứng ở vị trí thứ 4.

Tuy nhiên, bên cạnh là một nữ hoàng sắc đẹp, Tyrrell còn làm được nhiều hơn thế. Người đẹp đang làm công việc của một bác sĩ y tế cộng đồng, đồng thời cũng là thành viên nhóm nghiên cứu tại Đại học Oxford liên quan đến vắc-xin phòng virus SARS-CoV-2 và thử nghiệm lâm sàng.

“Tôi vẫn thực sự ủng hộ cuộc thi Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Anh. Tôi vẫn làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Anh. Nhưng tôi không nghĩ rằng 6 năm sau đó tôi là một phần của nhóm nghiên cứu vắc-xin trong thời điểm đại dịch toàn cầu bùng phát”, cô chia sẻ.

Hoa hậu Anh là bác sĩ, tham gia nhóm nghiên cứu vắc-xin phòng COVID-19 ảnh 1 Hoa hậu Anh Carina Tyrrell đăng quang năm 2014 (ảnh trái) giờ trở thành nhà nghiên cứu vắc-xin phòng COVID-19.

Tyrrel sinh ra ở Thụy Sĩ, nhưng cha mẹ cô đều là người Anh. Cô tốt nghiệp Đại học Cambridge trước khi trở thành bác sĩ. Cha cô là một nhà vật lý học, góp phần chế tạo máy gia tốc hạt lớn. Trong khi đó, mẹ cô từng làm việc tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Vào cuối năm thứ năm ở trường đại học, cô tham gia cuộc thi trình diễn thời trang sau khi nhìn thấy quảng cáo tại trung tâm mua sắm và giành chiến thắng. Đây là tiền đề để cô có mặt trong cuộc thi Hoa hậu Anh.

Dù giành danh hiệu cao nhất, cô không dấn thân vào showbiz, mà theo đuổi ước mơ thời thơ ấu – góp phần giải quyết các vấn đề toàn cầu như sốt rét. Hiện tại, nhóm của cô đang làm việc với WHO để nghiên cứu về đại dịch COVID-19.

“Giống như nhiều nhà nghiên cứu trên khắp thế giới, mọi người dừng việc họ đang làm và dành thời gian cho đại dịch. Thật tuyệt vời khi tất cả những công việc khó khăn đã được đền đáp”, cô nói.

Được biết, Tyrrell đã mất một người chú do COVID-19.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG