Hoà giải vụ tranh biếm hoạ

Hoà giải vụ tranh biếm hoạ
Tổ chức Liên kết các nền văn minh trực thuộc Liên hợp quốc đã có cuộc họp tại Doha, Qatar, nhằm tạo kênh hoà giải giữa các nước Arab và phương Tây sau vụ tranh biếm hoạ nhà tiên tri Mohamed.
Hoà giải vụ tranh biếm hoạ ảnh 1
Liên tiếp các hành động biểu tình đã diễn ra để phản đối vụ tranh biếm họa

Chủ trì hội nghị và cũng là người đồng sáng lập ra tổ chức này Tổng thư ký LHQ Annan đã cảnh báo tình trạng những kẻ cực đoan đang lợi dụng vụ việc tranh biếm hoạ nhà tiên tri đạo Hồi để gây chia rẽ thế giới Hồi giáo với phương Tây.

Ông cũng kêu gọi những người có ảnh hưởng trong xã hội, dù ở lĩnh vực nào, hãy chủ động đề xuất những giải pháp, làm cầu nối cho sự tha thứ, hoà giải và hiểu biết sâu sắc hơn giữa các nước phương Tây và Arab.

Tổ chức liên kết các nền văn minh ra đời chính là vì mục đích này và sự có mặt tại Doha của đại diện các tổ chức Hội nghị Hồi giáo, Liên đoàn Arab được hy vọng sẽ tạo được sự chuyển biến trong thời gian tới.

Theo VTV

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.