Hỗ trợ nông dân du học

Hỗ trợ nông dân du học
TP - Ngày 25/10, UBND TPHCM đã phê duyệt đề án đưa nông dân đi học tập ở nước ngoài giai đoạn 2013 - 2018.

Nghĩ cách 'đột phá' vốn cho nông nghiệp ĐBSCL

Theo đó, thành phố sẽ đưa khoảng 100 đến 125 cán bộ quản lý, ban chủ nhiệm hợp tác xã (chiếm không quá 20% số lượng), tổ hợp tác, nông dân, tham quan học tập kinh nghiệm tại các nước trong khu vực nhằm ứng dụng những kiến thức, kinh nghiệm tiên tiến ở nước ngoài vào sản xuất.

Dự kiến, nông dân sẽ được đưa đi học tại Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, trong năm 2014 sẽ tổ chức 2 chuyến đi, mỗi chuyến kéo dài từ 6 - 7 ngày. Tổng kinh phí thực hiện đề án gần 5 tỷ đồng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

TPO - Trong bộ đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân với tấm chắn giọt bắn đặc trưng, trong mắt trẻ thơ mỗi y bác sĩ tựa như một "nhà du hành vũ trụ" đến trái đất cứu bệnh nhân COVID-19. Phía sau hình ảnh đẹp ấy là những ca trực khốc liệt, mệt nhoài đẫm mồ hôi và có cả nước mắt.
Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

TP - Vào đầu tháng 8, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin về một bác sĩ tên Khoa “rút ống thở của mẹ đẻ để nhường cho sản phụ song sinh”. Cơ quan chức năng vào cuộc và xác minh đây là tin giả. Câu chuyện trên là một trong hàng ngàn ví dụ về tin giả được lan truyền rầm rộ nhưng sau đó được Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam dán nhãn tin giả.