Hỗ trợ người lao động chuyển tiền về gia đình

Hỗ trợ người lao động chuyển tiền về gia đình
Western Union cùng Cục Quản lý lao động ngoài nước trao 10.000 cuốn “Cẩm nang các thông tin cần biết” cho người lao động Việt Nam đến làm việc tại Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan và Qatar.
Hỗ trợ người lao động chuyển tiền về gia đình ảnh 1
Người lao động đang được hướng dẫn sử dụng Cẩm nang

Không chỉ gồm các hướng dẫn về giao tiếp cần thiết, mỗi cuốn cẩm nang, tựa như một cuốn từ điển bỏ túi, còn cung cấp những thông tin bổ ích về văn hóa, phong tục tập quán, luật lao động, bản đồ và thời tiết…

Đây sẽ là hoạt động thường niên trong chương trình hợp tác giữa Western Union - Cty hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển tiền và Cục Quản lý lao động ngoài nước (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) nhằm hỗ trợ người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho biết: "Chúng tôi đang nâng cao chất lượng lao động bằng cách thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo, đồng thời  phối hợp với Western Union phát hành miễn phí Cẩm nang các thông tin cần biết giúp người lao động Việt Nam tự tin hơn khi làm việc tại nước ngoài.”

“Ngoài việc kết nối người đi lao động ở nước ngoài trên khắp thế giới với người thân của họ thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng, thuận tiện và đáng tin cậy, Western Union luôn cam kết đóng góp tích cực vào các hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Thông qua giao dịch hàng ngày, chúng tôi hiểu rõ những nhu cầu, những bỡ ngỡ của họ khi lần đầu tiên ra nước ngoài. Với việc xuất bản và trao tặng Cẩm nang các thông tin cần biết gồm những thông tin thiết thực, dễ hiểu, chúng tôi hy vọng sẽ giúp người lao động làm quen với phong tục tập quán, lối sống, pháp luật và luật lao động của nước sở tại… để hòa nhập thật nhanh với cộng đồng người bản xứ khi đến làm việc” -  Bà Nguyễn Thị Như Lý, Giám đốc khu vực Đông Dương của Western Union, cho biết.

Western Union còn tích cực tổ chức các hoạt động cộng đồng nhằm làm phong phú đời sống văn hóa - tinh thần của người lao động Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài. Trong năm 2007 - 2008, Western Union đã tài trợ cho chuyến lưu diễn của ca sĩ Đan Trường tại Đài Loan và Malaysia để phục vụ cộng đồng người Việt Nam đang làm việc tại đây.

Ngoài ra, Quỹ Western Union (trực thuộc Cty Western Union) còn phối hợp với tổ chức từ thiện HOPE Worldwide tại Kuala Lumpur (Malaysia) trao 100 suất học bổng tổng trị giá 30.000USD cho con em của những lao động Việt Nam, Bangladesh, Ấn Độ, Indonesia, Phillipines đang làm việc tại Malaysia.

Quỹ Western Union và tổ chức HOPE Worldwide cũng công bố đợt trao học bổng tiếp theo (gồm 100 phần học bổng khác trị giá 30.000 USD) sẽ chính thức được trao vào ngày 1/12/2008.

MỚI - NÓNG
CR7 chưa từng ghi bàn tại Hungary, điều người Hung mong tiếp diễn tối nay
CR7 chưa từng ghi bàn tại Hungary, điều người Hung mong tiếp diễn tối nay
TPO - Danh thủ sở hữu 5 Quả bóng vàng châu Âu, và hiện được coi là một trong những tượng đài lớn nhất của bóng đá thế giới, hóa ra chưa từng ghi bàn tại Hungary. Người hâm mộ bóng đá Hungary rất muốn "truyền thống" này tiếp tục kéo dài ở trận đấu đêm nay giữa chủ nhà Hungary với nhà ĐKVĐ châu Âu Bồ Đào Nha.

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.
Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

TPO - Trong hai ngày 14 và 15/6, Tiểu đoàn Phòng hóa (Quân khu 1) được giao nhiệm vụ khử khuẩn tại các vùng dịch tại Bắc Giang. Đây là hoạt động nhằm cắt đứt nguồn lây tại các cứ điểm có dịch COVID-19 cuối cùng và làm sạch môi trường trước khi Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới.