Hỗ trợ khẩn cấp cho người dân vụ cháy 8 căn nhà ở Tiền Giang

TPO - Sáng 8/4, Lãnh đạo Thành ủy, ủy ban nhân dân TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cùng ban ngành đoàn thể đã tiếp tục đến thăm hỏi, động viên đồng thời trao tiền hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy vào trưa ngày 7/4 tại phường 7, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
Hỗ trợ khẩn cấp cho người dân vụ cháy 8 căn nhà ở Tiền Giang ảnh 1

Thành ủy TP Mỹ Tho cùng ban ngành đoàn thể đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho nạn nhân có nhà bị thiệt hại trong vụ cháy. Ảnh: Đức Thịnh

Theo đó, 5 hộ có nhà bị thiệt hại hoàn toàn được hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ,  hộ bị thiệt hại một phần được hỗ trợ 3 triệu đồng, còn lại 2 hộ thuê nhà được hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ. Ngoài ra Hội từ thiện TP. Mỹ Tho cũng trao tặng mỗi hộ 1 thùng mì gói và 20 kg gạo.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 7/4, lửa bất ngờ bùng phát từ một căn nhà cặp mé sông Bảo Định trên đường Nguyễn Tri Phương, thuộc phường 7, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh bao trùm 7 căn nhà liền kề. Do dãy nhà này nằm cặp mé sông có gió thổi mạnh nên lửa nhanh chóng bùng cháy dữ dội. Đa số trong những căn nhà này chứa nhiều thùng xốp, rổ nhựa đựng trái cây nên đám cháy càng  bùng phát mạnh.

Nhận tin báo Phòng cảnh sát PCCC – Cứu nạn và cứu hộ công an tỉnh đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng nhiều xe và thiết bị chuyên dụng chữa cháy đến hiện trường phối hợp công an TP Mỹ Tho cùng các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tiến hành dập tắt ngọn lửa.

Sau gần 2 giờ chữa cháy đến hơn 13h cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế.

Theo thống kê bước đầu có 8 căn nhà gần như bị lửa thiêu rụi hoàn toàn cùng tài sản bên trong. Trong 8 căn nhà này là vựa trái cây và nơi chứa rổ đựng trái cây bằng nhựa,thùng mút xốp...

Ngay trong buổi chiều 7/4, sau khi vụ cháy đã xảy ra, ông Đặng Thanh Liêm bí thư thành ủy TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã cùng ban ngành đoàn thể đến thăm hỏi và hỗ trợ khẩn cấp cho mỗi hộ 2 triệu đồng để mua những vật dụng cần thiết. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng bố trí nơi ở tạm cho 8 hộ dân này nhưng những hộ dân cho biết đã có nhà người thân cho ở tạm.

Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm nghiệm hiện trường và thống kê thiệt hại vụ cháy.

MỚI - NÓNG
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
TPO - Lãnh Thanh là gương mặt mới trên sóng truyền hình với vai nam chính trong "Nơi giấc mơ tìm về". Nam diễn viên tiết lộ anh có quá khứ khá chật vật khi mới gia nhập giới giải trí. Phải vay tiền mẹ cầm cự qua ngày, Lãnh Thanh vẫn từ chối nhiều lời mời "mờ ám" vì không muốn sa vào cám dỗ.