Hỗ trợ học viên sau khi giáo viên “ôm” tiền bỏ trốn

Hỗ trợ học viên sau khi giáo viên “ôm” tiền bỏ trốn
TPO - Liên quan đến việc một thầy giáo dạy lái xe nhận hàng trăm triệu đồng của học viên rồi bỏ trốn, phía Trung tâm dạy nghề lái xe khẳng định sẽ tạo điều kiện hỗ trợ các nạn nhân.

Ngày 7/8, ông Trần Đình Hiển – Giám đốc Trung tâm dạy nghề tư thục Trường An (quận 12, TP.HCM) khẳng định với báo Tiền Phong, ông Tạ Hữu Cẩm (người bị tố báo nhận tiền của hàng chục học viên rồi bỏ trốn) không phải là giáo viên của Trường An. “Ông Cẩm nhận tiền của học viên nhưng chưa đóng ở trường nên học viên không có tên trong danh sách”, ông Hiển nói.

Ông Hiển cũng cho biết, sau khi biết tin các học viên bị ông Cẩm nhận tiền rồi bỏ trốn, dù không liên quan nhưng phía Trường An rất đồng cảm với nạn nhân. “Để chia sẻ với các nạn nhân, phía Trường An sẽ tạo mọi điều kiện, hỗ trợ cho những học viên bị ông Cẩm thu tiền rồi bỏ trốn.

Cụ thể, các học viên trên nếu có nguyện vọng được thi bằng lái tại Trường An, chúng tôi sẽ hỗ trợ một nửa kinh phí (học viên chỉ cần đóng 3,5 triệu đồng/học viên đối với bằng B2 và 6,5 triệu đồng/học viên đối với bằng C) và sắp xếp thời gian dự thi sớm nhất có thể”, ông Hiển khẳng định.

Hỗ trợ học viên sau khi giáo viên “ôm” tiền bỏ trốn ảnh 1 Hàng chục người bao vây văn phòng của ông Cẩm

Về phía Công an TX. Thuận An, Bình Dương, cho biết đơn vị này đang thụ lý hồ sơ vụ ông Tạ Hữu Cẩm bị tố nhận tiền của nhiều học viên học lái xe rồi bỏ trốn. Công an cũng đã đến làm việc với Trung tâm dạy nghề tư thục Trường An. Tại đây, Trường An khẳng định ông Cẩm không phải giáo viên của trung tâm.

Trước đó, sáng ngày 6/8, hàng chục người kéo đến bao vây một điểm đăng ký học bằng lái xe trước cổng chợ Phú An thuộc phường An Phú, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương do ông Tạ Hữu Cẩm làm trưởng văn phòng. Nguyên nhân được cho là vì ông Cẩm đã nhận hàng trăm triệu đồng của nhiều học viên nhưng sau đó bỏ trốn.

Hỗ trợ học viên sau khi giáo viên “ôm” tiền bỏ trốn ảnh 2  Ông Cẩm, người bị tố nhận tiền học viên rồi bỏ trốn

Theo lời nạn nhân, cho biết vào đầu năm 2017, khi biết ông Tạ Hữu Cẩm (thầy giáo dạy lái xe tại Trung tâm đào tạo lái xe Trường An (Quận 12, TP.HCM) nhận hồ sơ học bằng lái xe nên họ đến đây đăng ký. Tại đây, họ đã đóng trước một nửa số tiền cho ông Cẩm là 6 triệu đồng và 6 triệu đồng còn lại sẽ đóng đủ trước ngày thi một ngày.

“Sau khi đã đóng đủ tiền (12 triệu đồng), đến ngày 30/7, thầy Cẩm nói do Trung tâm đào tạo lái xe Trường An quá tải nên chuyển chúng tôi đến thi tại trường Đào tạo lái xe Trung ương 3 (TP.HCM, gần trung tâm Trường An). Tại đây, khi chúng tôi chờ mãi không thấy gọi tên để thi, liền đến hỏi cán bộ tại trường Trung ương 3. Cán bộ nơi đây cho biết, tất cả những người nộp hồ sơ bên thầy Cẩm không có tên trong danh sách thi”, anh V.V.N nói.

Trong khi đó, anh Ng.H.K cho biết thêm, sau khi kiểm tra không thấy tên trong danh sách thi tại trường, mọi người đã gọi điện thoại cho thầy Cẩm nhưng không liên lạc được. “Gọi thầy Cẩm nhiều cuộc không được, chúng tôi vào zalo, facebook để tìm thầy Cẩm nhưng trang cá nhân trên mạng xã hội của thầy Cẩm đều bị khóa. Liên hệ các kênh không được, chúng tôi đành ngậm ngùi ra về”, anh Ng.Tr.M nói.

Ngay sau khi không liên lạc được với ông Cẩm, hàng chục học viên đã kéo nhau đến trụ sở văn phòng đăng ký học lái xe của ông này. Tuy nhiên, cửa văn phòng ông Cẩm khóa chặt, không có bóng người. Đến ngày 6/8 (tức sáng nay), hàng chục nạn nhân tiếp tục kéo đến văn phòng của ông Cẩm. Tại đây, cửa văn phòng không đóng nhưng mọi đồ vật trong văn phòng không còn. Các học viên sau đó đã đến Công an phường An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương để gửi đơn tố cáo ông Cẩm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ kiện liên quan giám đốc công ty BĐS tự tử tại tòa: Sudico được hưởng 150 tỷ đồng

Vụ kiện liên quan giám đốc công ty BĐS tự tử tại tòa: Sudico được hưởng 150 tỷ đồng

TPO - Sau 4 ngày xét xử, tối ngày 26/5, TAND TP Đà Nẵng tuyên án phúc thẩm vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng, giữa nguyên đơn là Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, trụ sở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với bị đơn là Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Land Hà Hải, trụ sở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).