Hỗ trợ, chăm sóc các nạn nhân da cam/dioxin

Hỗ trợ, chăm sóc các nạn nhân da cam/dioxin
TP- Mặc dù mới thành lập Hội ở 1/8 huyện, thị nhưng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Long đã chủ động phối hợp với các địa phương, ngành có liên quan khảo sát, phân loại trên 6.000 nạn nhân da cam/dioxin.

Hội phấn đấu năm 2008 sẽ vận động từ 350 - 400 triệu đồng từ các nguồn để hỗ trợ, chăm sóc các nạn nhân và gia đình nạn nhân da cam/dioxin.

Năm 2007, Vĩnh Long mới thành lập được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin cấp tỉnh và một Hội cấp huyện ở Mang Thít, nên năm 2008 tỉnh tập trung đôn đốc và trực tiếp hướng dẫn cho 7 huyện, thị còn lại thành lập Hội cấp huyện và có từ 30 - 50% số xã, phường, thị trấn của mỗi huyện, thị thành lập được tổ chức Hội cơ sở.

Toàn tỉnh phấn đấu năm 2008 phát triển thêm từ 500 - 700 hội viên, trong đó có từ 50 - 100 hội viên danh dự; nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên trên 1.000 người.

Hiện nay Hội chất độc da cam/dioxin Vĩnh Long đang nỗ lực phối hợp với các ngành, địa phương khảo sát, phân loại chính xác số nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có kế hoạch vận động hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân và các gia đình, trước mắt là hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán.

Tỉnh Hội Vĩnh Long đã lập kế hoạch xin kinh phí của tỉnh in tờ bướm, lập album ảnh các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tuyên truyền và mở rộng việc vận động, xã hội hóa việc chăm sóc, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin theo địa chỉ.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều xe vận tải ùn tắc ở cửa ngõ Hà Nội do chậm đăng ý "luồng xanh".

Mạng bị sập, doanh nghiệp không thể xin thẻ luồng xanh

TPO - Việc cấp “luồng xanh” còn chậm tại nhiều địa phương, ngày 26/7, Tổng cục Đường bộ VN đã có văn bản gửi sở GTVT các tỉnh, thành phố về điều chỉnh, bổ sung một số danh mục, nội dung liên quan đến đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code.
Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

TPO - Chiều 26/7, ghi nhận tại một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Hà Nội, nhiều người dân khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra đã viện đủ lý do như không biết quy định dừng hoạt động giao hàng, đang chuyển nhà hay đi mua bánh sinh nhật... để được ‘bỏ qua’ vì ra ngoài khi không cần thiết.