Hỗ trợ 13 hộ dân bị cháy nhà ở Buôn Ma Thuột

Ông Hoàng Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị cháy
Ông Hoàng Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị cháy
TPO - Ngày 29/7, lãnh đạo Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk và đại diện nhiều sở, ban ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi, hỗ trợ ban đầu cho các hộ dân bị thiệt hại do vụ cháy kinh hoàng xảy ra chiều ngày 18/7 tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột.

Thống kê sau sự cố cho thấy vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 11 căn nhà kề nhau và một phần của 2 căn nhà lân cận phía sau, trong có rất nhiều hàng hóa vì đây là khu mua bán sầm uất. Tại hiện trường xảy ra vụ cháy, 11 cửa tiệm mặt tiền đường Y Jút cháy tan tành, đổ nát. 

Ông Trần Đại - chủ cửa hàng nội thất Thủy ( số 109, Y Jút) cho biết: "Chúng tôi vừa mới chuyển hàng về lúc 12h thì đến 13h30 thì xảy ra cháy. Cháy lớn quá, khói mù mịt, tôi chỉ kịp kéo người thân ra ngoài rồi bấm điện thoại cầu cứu cơ quan phòng cháy chữa cháy nhưng không ai nhấc máy. Đến khi lực lượng cứu hỏa có mặt thì toàn bộ hàng hóa, tài sản đã bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại của gia đình tôi trên 500 triệu đồng".

Hỗ trợ 13 hộ dân bị cháy nhà ở Buôn Ma Thuột ảnh 1 Khu phố hoang tàn sau vụ cháy

Chị Nguyễn Thị Lý Thanh, chủ tiệm kinh doanh điện máy Tiến Đạt ( số 103, Y Jút nấc nghẹn: “ Do đám cháy bùng phát ở quá gần nhà nên toàn bộ tài sản trên 1 tỷ đồng của gia đình bị cháy hết. Chúng tôi rất mong các ngành chức năng giúp đỡ khắc phục sự cố để chúng tôi có chỗ làm ăn và ổn định cuộc sống”. 

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã họp khẩn cấp để đánh giá mức độ thiệt hại, bàn giải pháp khắc phục, quyết định hỗ trợ ban đầu cho 13 hộ dân bị cháy nhà hơn 300 triệu đồng. 

Ông Võ Một, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phường Thống Nhất cho biết: “ Sau khi vụ cháy xảy ra, 17h chiều ngày 28/7/2014, lãnh đạo phường đã họp nóng với 13 hộ bị cháy nhà để nghe nguyện vọng và hỗ trợ ban đầu cho mỗi hộ gia đình bị hại 3 triệu đồng. Phường sẽ tiếp tục vận động các ngành chức năng, tổ chức, cá nhân giúp đỡ để các nạn nhân sớm ổn định cuộc sống và mọi sinh hoạt khác.

MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.