Hồ Gươm: Trình diễn khói màu và ánh sáng đêm giao thừa

Hồ Gươm: Trình diễn khói màu và ánh sáng đêm giao thừa
TPO - Những bộ áo dài của NTK Minh Hạnh và Quang Huy sẽ toả sáng trên hiệu ứng ánh sáng của nghệ sỹ Pháp Alain Pieere trong thời khắc chuyển giao năm mới sắp tới. Hồ Gươm sẽ lung linh huyền ảo trong suốt 30 phút.
Hồ Gươm: Trình diễn khói màu và ánh sáng đêm giao thừa ảnh 1
Nhà thiết kế Minh Hạnh và Quang Huy (từ phải sang) giới thiệu về những thiết kế của mình cho Đêm giao thừa

Tại cuộc họp báo sáng 25/1, tại Hà Nội, Đại sứ Pháp Herbe Bolot đã giới thiệu về chương trình mang tên "Hà Nội - thành phố Hoà bình, Hồ Gươm - Viên ngọc toả sáng" sẽ được tổ chức tại Đền Ngọc Sơn và cầu Thê Húc, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Toàn bộ chương trình này sẽ được phát sóng trong chương trình chào Xuân Mậu Tý trên đài truyền hình Việt Nam từ 22g30 ngày 6/2, tức tối 30 Tết.

Tại Đền Ngọc Sơn, nghệ sỹ Pháp Alain Pierre Hubert sẽ trình diễn những hiệu ứng đặc biệt về khói màu và ánh sáng. Những luồng ánh sáng được cấu tạo thành những thác nước lung linh. Đặc biệt, sẽ có ba phút dành cho những hiệu ứng ánh sáng nghệ thuật đặc biệt tại cầu Thê Húc để làm toả sáng hơn Viên ngọc Hồ Gươm.

Cùng với giai điệu violon dìu dặt của nghệ sỹ Bùi Công Duy và tiếng piano thánh thót của nghệ sỹ Trinh Hương trong bài Trống Cơm. Với chủ đề Hà Nội- thành phố vì Hoà bình, nghệ sỹ Alain Hubert sẽ tạo nên hình ảnh của chim bồ câu trong những làn khói màu huyền ảo.

Sự xuất hiện của nhóm nhạc Cỏ lạ qua bài Nguyệt Cầm của nhạc sỹ Nguyễn Cường được kết hợp với những tia chớp màu xanh của nghệ sỹ Alain Hubert sẽ làm cho không khí Hồ Gươm lắng đọng hơn.

Ý tưởng về cuộc trình diễn kết hợp giữa áo dài và ánh sáng đã loé lên khi Hubert đi dạo dọc Hồ Hoàn Kiếm, một cái hồ mà ông cho rằng quá đẹp trong lòng thành phố. Ông cũng chính là tác giả của các màn Pháo hoa quen thuộc tại các festival Huế. Đây là lần đầu tiên ông tạo hiệu ứng ánh sáng bên hồ Gươm.

Mặc dù muốn giữ bí mật đến phút cuối, nhưng NTK Minh Hạnh đã tiết lộ, bộ sưu tập của chị sẽ dựa trên chất liệu thổ cẩm, kèm theo chiếc áo khoác dành cho áo dài làm ấm lên không gian báo hiệu mùa về.

"Vì đây là thời khắc khá đặc biệt nên tôi cũng chú trọng tới những thiết kế tạo sự sâu lắng, linh thiêng hơn trước đây. Tôi hy vọng trên nền ánh sáng đó, nó sẽ lung linh hơn," NTK Minh Hạnh tâm sự.

Còn nhà thiết kế Quang Huy ( Công ty May 10) lại lấy ý tưởng từ những cánh sen. Đây là bộ sưu tập thứ ba của nhà thiết kế này. Anh hy vọng, những chiếc áo dài của mình sẽ trở nên hiện đại hơn  trong luồng ánh sáng lấp lánh như những ngôi sao lóng lánh trên mặt hồ.

Đại sứ Pháp cho biết, đây là dự án hợp tác thứ hai của Pháp với công ty May 10 thuộc tập đoàn dệt may Việt Nam và hy vọng sẽ còn có nhiều dự án khác nữa nếu dự án này thành công tốt đẹp.

Một số mẫu  thiết kế của NTK Minh Hạnh:

Hồ Gươm: Trình diễn khói màu và ánh sáng đêm giao thừa ảnh 2
Hồ Gươm: Trình diễn khói màu và ánh sáng đêm giao thừa ảnh 3
Hồ Gươm: Trình diễn khói màu và ánh sáng đêm giao thừa ảnh 4
Hồ Gươm: Trình diễn khói màu và ánh sáng đêm giao thừa ảnh 5

Một số mẫu thiết kế của NTK Quang Huy:

Hồ Gươm: Trình diễn khói màu và ánh sáng đêm giao thừa ảnh 6
Hồ Gươm: Trình diễn khói màu và ánh sáng đêm giao thừa ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC

'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế

TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…