Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào?

Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào?
TPO - UBND thành phố Hà Nội, quận Hoàn Kiếm đang trưng bày bản vẽ, hình ảnh dự án cải tạo, chỉnh trang cảnh quang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm trong tương lai để lấy ý kiến người dân thủ đô trước khi tiến hành.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 1 Dự án nhằm nâng tầm di tích quốc gia đặc biệt của hồ Hoàn Kiếm, hướng tới sự dịch chuyển chức năng giao thông sang chức năng du lịch, dịch vụ cho toàn khu vực quanh hồ.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 2  Đoạn đường đôi trên phố Đinh Tiên Hoàng sẽ được cải tạo, di dời bãi đỗ xe và điểm dừng xe buýt du lịch để giảm thiểu giao thông xung đột trong khu vực.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 3  Đề xuất những không gian công công, hàng cà phê, đồ ăn nhanh theo kiểu những toa tàu điện. 
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 4  Đường đi bộ trong khu vực vườn hoa được chỉnh trang, lát chất liệu đá mới.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 5 Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 6

Giải pháp cải tạo, chỉnh trang thiết bị chiếu sáng để nâng tầm ánh sáng của cả khu vực.

Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 7 Không gian quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ được cải thiện rõ rệt về mọi mặt trong tương lai gần.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 8 Hệ thống tưới thủ công sẽ được thay thế bởi hệ thống tưới nước tự động.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 9 Lấy xin ý kiến và ý tưởng từ cột mốc số "0" của một số nước trên thế giới.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 10
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 11 Hiện trạng chất lượng đất trồng hàng rào bao quanh cũng như cách thức trồng, mật độ cây xanh chưa đạt yêu cầu về mỹ quan.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 12 Hệ thống điện cũng đang vô cùng nguy hiểm cho người đi bộ, đặc biệt vào những ngày mưa. Mỹ quan chưa đảm bảo.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 13 Hiện trạng, một số khu vực quanh hồ còn lộn xộn, nhếch nhác. Chưa xứng tầm với khu vực lõi của thủ đô.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 14 Trong tương lai, thềm bao quanh vườn hoa sẽ được lát đá, biến nơi đây thành những điểm dừng chân của du khách ngồi nghỉ ngơi, thư giãn.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 15 Công trình di sản, giá trị văn hóa lịch sử, tâm linh chưa được tôn vinh xứng tầm.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 16  Đường đi bộ bao quanh hồ được lát đá toàn bộ với kích cỡ 10*10*10cm.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 17 Hiện trạng của bờ kè bao quanh mặt nước hồ.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 18 Hình ảnh sau khi chỉnh trang vỉa hè cho người đi bộ và hiện trạng.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 19  Đá Granite Bình Định và việc thi công mặt lát vỉa hè.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 20  Điểm bán hoa, thông tin du lịch kết hợp triển lãm ngoài trời trên đường Lý Thái Tổ sẽ được cải tạo mới.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 21 Hiện trạng và đề xuất khi cải tạo lối đi sát mép hồ.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 22 Mẫu đá Granite Bình Định cũng đang được trưng bày lấy ý kiến nhân dân.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 23 Các bước thi công cải tạo bờ kè và các bước thi công kè bờ hồ Neoweb trồng cỏ.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 24 Các bước thi công kè bờ hồ theo công nghệ hiện đại.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 25 Hình ảnh tham khảo sau khi thi công kè hồ và trồng cỏ theo công nghệ mới.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? ảnh 26 Mặt cắt phía dưới mặt đường đi bộ cũng như vỉa hè quanh hồ Hoàn Kiếm.
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng kiểm tra xả thải của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bá Thước

Phát hiện nhiều doanh nghiệp xả thải ra sông Mã

TP - Liên quan đến việc cá nuôi lồng và cá tự nhiên trên sông Mã chết trong nhiều ngày qua, ngày 13/4, ông Võ Minh Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hoá) cho biết, sáng 13/4, Cty CP sản xuất thương mại Đồng Tâm TH đã thừa nhận hành vi bơm hút trực tiếp nước thải ra sông Mã.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Một khối lượng lớn đất đá đổ xuống vịnh Bái Tử Long trong những ngày Tết Nguyên đán

Mới nhất vụ doanh nghiệp đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long

TP - Sau hơn 2 tháng vào cuộc kiểm tra tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc doanh nghiệp đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn 16.000m2 vịnh Bái Tử Long, mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa ra đề nghị xem xét kỷ luật một số quan chức cấp xã. Tuy nhiên, môi trường vẫn chưa được hoàn nguyên.
 Xe tải chở gỗ dăm cơi thùng cao, chạy liên tục trên các tuyến đường Khu kinh tế Dung QuấtẢnh: Nguyễn Ngọc

Xe hung thần ở Dung Quất liên tục 'dẫm' chết người

TP - Xe dẫm hay xe dẵm là cách người dân sống ở Khu kinh tế Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) gọi những chiếc xe tải chở dăm gỗ đang gây ra hàng loạt vụ tai nạn giao thông ám ảnh. Chỉ 3 tháng đầu năm tại đây xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông khiến 5 người chết.