HLV Wenger ra 'tối hậu thư' cho Jack Wilshere trước đại chiến

HLV Wenger ra 'tối hậu thư' cho Jack Wilshere trước đại chiến
TPO - Ngay trước thềm "đại chiến" Arsenal - Manchester City trong khuôn khổ Siêu Cúp Anh (Community Shield), HLV Arsene Wenger cho biết, mùa bóng năm nay có thể là cơ hội cuối cùng để Jack Wilshere thể hiện mình tại Emirates.

Theo vị chiến lược gia người Pháp, đây chính là thời điểm tốt nhất để tiền vệ 22 tuổi này khẳng định tài năng cũng như giá trị của mình.

"Một cầu thủ đỉnh cao phải cho thấy được mình có thể chơi tốt 6, 7 hoặc 8 trận liên tục. Tôi nghĩ Wilshere có thể làm được điều đó. Cậu học trò của tôi đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mùa giải mới", HLV Wenger cho hay.

"Jack năm nay 22 tuổi. Tôi sẽ không xem cậu ta là cầu thủ trẻ nữa. Vấn nạn chấn thương giờ đã là quá khứ và đây là lần đầu Wilshere không lỡ giai đoạn mở màn mùa giải. Rất có thể, đây sẽ là một năm rất quan trọng đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của Wilshere".

Đặt rất niềm tin vào tiền Jack Wilshere song "Giáo sư" cũng cảnh báo mùa này có thể sẽ là cơ hội cuối để anh khẳng định bản thân, trong hoàn cảnh "cuộc chiến" nơi hàng tiền vệ Arsenal đang trở nên quyết liệt với sự góp mặt của nhân tố mới, bên cạnh những cầu thủ giàu kinh nghiệm từ trước đó. "Mùa bóng năm nay là cơ hội và cũng là thách thức với Jack. Đã đến lúc cậu ấy cần phải chứng minh giá trị của mình", Wenger tuyên bố.

Mùa trước, sự có mặt của Mesut Oezil đã khiến vai trò của Wilshere trở nên mờ nhạt. Nhưng thực tế, thời điểm cầu thủ người Đức sa sút phong độ, tài năng trẻ người Anh cũng không thể tận dụng tốt để chứng minh giá trị của mình.

Ở mùa giải năm nay, sự có mặt của Calum Chambers đã khiến cho tuyến giữa của Arsenal càng trở nên chật hẹp. Calum Chambers đang nhập cuộc khá tự tin và cho thấy anh hoàn toàn đảm nhiệm được vị trí tiền vệ phòng ngự, vốn là vị trí sở trước của Jack Wilshere.

Ở trận tranh Siêu Cúp Anh diễn ra đêm nay, HLV Wenger nhiều khả năng sẽ để Jack Wilshere ra sân ngay từ đầu. Đó sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho cầu thủ 22 tuổi này, nhưng nếu không thể hiện tốt, Jack Wilshere chắc sẽ mất rất nhiều điểm trong mắt Wenger.

MỚI - NÓNG