HLV U22 Việt Nam tự tin hạ Indonesia ở bán kết Đông Nam Á

HLV U22 Việt Nam, Nguyễn Quốc Tuấn. Ảnh: VFF
HLV U22 Việt Nam, Nguyễn Quốc Tuấn. Ảnh: VFF
TPO - HLV U22 Việt Nam, Nguyễn Quốc Tuấn cho biết đội bóng của ông đã chuẩn bị rất kỹ trước trận bán kết giải U22 Đông Nam Á với U22 Indonesia.

15h30 chiều nay, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Indonesia ở trận bán kết một giải U22 Đông Nam Á. Đây hứa hẹn là trận đấu khó khăn với thầy trò Nguyễn Quốc Tuấn sau những gì đối thủ thể hiện ở vòng bảng.

Cho dù chỉ về nhì bảng B, nhưng U22 Indonesia lại là đội duy nhất có thành tích bất bại ở bảng đấu này. Sau khi bị U22 Myanmar và U22 Malaysia cầm hòa, U22 Indonesia đã thắng chủ nhà U22 Campuchia để giành vé đi tiếp.

Lường trước khó khăn, nhưng HLV Nguyễn Quốc Tuấn rất tự tin vào đội bóng của ông. Trả lời các phóng viên trước thềm trận bán kết, ông cho biết: “Trước khi vào vòng bán kết, Ban huấn luyện cũng đã xác định tâm lý sẽ gặp U22 Indonesia. Vì vậy chúng tôi đã có thời gian để chuẩn bị cho trận đấu này. U22 Indonesia là một đối thủ sở hữu nhiều gương mặt trẻ có chất lượng, đạt được thành tích tốt từ giải U19 Đông Nam Á trước đó cho đến hiện tại”.

“Chúng tôi đã có sự tính toán để chuẩn bị cho trận đấu ngày mai. Đội bóng sẽ tập trung cao độ để giành chiến thắng. BHL sẽ sử dụng những cầu thủ đạt 100% phong độ và thể trạng. Còn những cầu thủ nào không đạt hoặc có vấn đề thì chúng tôi sẽ phải có sự tính toán, cân nhắc. Với riêng trường hợp Danh Trung thì sự hồi phục của cậu ấy chưa đạt 100%”.

Theo đánh giá của HLV Nguyễn Quốc Tuấn, điểm mạnh của U22 Indonesia là tinh thần, thể lực, sức mạnh. Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ phải làm cách nào đó để họ phải tiêu hao năng lượng, sức mạnh. Về nhân sự thì tôi chú ý đến cầu thủ Marinus Wanewar, người đã ghi 3 bàn thắng cho Indonesia. Đội bóng sẽ phải có đấu pháp để khắc chế cầu thủ này”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm