HLV tuyển Trung Quốc lấy ĐT Việt Nam ra làm bài học

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV tuyển Trung Quốc, Li Xiaopeng, rất e ngại bài đá phạt góc của ĐT Oman khi đội bóng Tây Á này đã 2 lần làm tung lưới ĐT Việt Nam từ vũ khí phạt góc sở trường. Ông Li Xiaopeng cho rằng sẽ phải rút ra bài học từ các bàn thua của ĐT Việt Nam để chống lại Oman.
HLV tuyển Trung Quốc lấy ĐT Việt Nam ra làm bài học ảnh 1

Tối nay (29/3), ĐT Trung Quốc sẽ gặp Oman trong trận cầu mang ý nghĩa thủ tục. Dù vậy, trong bối cảnh đang cần chiến thắng để giải tỏa áp lực dư luận, rõ ràng ĐT Trung Quốc vẫn phải hạ quyết tâm giành 3 điểm trước Oman.

Để làm được điều này, trước tiên họ phải hóa giải bài đá phạt góc rất khó chịu của Oman. Các cầu thủ của đội bóng Tây Á liên tục thi triển những mảng miếng thuần thục để gây khó khăn cho đối phương. Lượt đi, họ từng làm rung chuyển xà ngang của ĐT Saudi Arabia từ một pha dàn xếp đá phạt, họ cũng ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam khi gây sức ép lên thủ thành Văn Toản.

Ở lượt đi, Oman cũng gỡ hòa 1-1 trước Trung Quốc đi từ chấm phạt góc, khi Amjad Al Harthi bật cao hơn tất cả, đón đường tạt từ pha đá phạt góc của đồng đội và đánh đầu căng vào chính giữa khung thành.

Mới nhất, ĐT Oman giành 3 điểm tại Mỹ Đình nhờ pha dàn xếp đá phạt góc chuẩn xác, giúp Al Hajri thoải mái lắc đầu ghi bàn. Đã có quá nhiều ví dụ sinh động cho vũ khí đáng sợ của Oman, và chính HLV Li Xiaopeng cũng thừa nhận điều này.

HLV tuyển Trung Quốc lấy ĐT Việt Nam ra làm bài học ảnh 2

Oman tấn công và phòng ngự bóng bổng đều rất hay

Ông nói: “Chiến thuật đá phạt góc của đội Oman khá đặc biệt. Ở lượt đi, bàn thua của chúng tôi cũng là do đối phương đá phạt góc. Trận trước, Oman đã ghi bàn vào lưới Việt Nam chỉ nhờ một quả phạt góc. Chúng tôi sẽ phải rất dè chừng cách phối hợp này của họ”.

Khi được phóng viên hỏi về kế hoạch luân chuyển đội hình, trao cơ hội cho các nhân tố mới khi tính chất của trận đấu không còn quan trọng với cả hai đội tuyển, Li Xiaopeng đã gạt phắt đi.

Ông nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng huấn luyện viên của đối thủ sẽ không nghĩ như vậy. Điều này cũng đúng với đội tuyển Trung Quốc. Không có trận đấu nào là không quan trọng. Tất cả các cầu thủ sẽ phải dốc hết sức để chơi tốt trận đấu này.

Tôi đã từng nói với các cầu thủ rằng chỉ cần chúng tôi mặc lên người bộ trang phục này, thì dù đối thủ có mạnh đến đâu, chúng tôi vẫn phải thúc đẩy bản thân trở nên mạnh mẽ hơn. Vì trận đấu với Oman, chúng tôi sẽ không suy nghĩ gì nhiều”.

MỚI - NÓNG