HLV tuyển Argentina phải hỏi ý kiến trước khi loại Messi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong bối cảnh đã nắm chắc tấm vé vào vòng chung kết World Cup 2022, đội tuyển Argentina nhiều khả năng sẽ để cho Lionel Messi nghỉ ngơi khi triệu tập đội tuyển dự hai trận đấu ở vòng loại sau đây hai tuần...
HLV tuyển Argentina phải hỏi ý kiến trước khi loại Messi ảnh 1

Theo báo chí Argentina, HLV Lionel Scaloni vừa đề nghị Lionel Messi nghỉ ngơi trong đợt triệu tập tiếp theo. Ông hỏi ý kiến ngôi sao 34 tuổi xem anh có thoải mái với điều này không trước khi có quyết định triệu tập đội hình Argentina.

Khả năng Messi vắng mặt ở ĐTQG là rất cao sau những vấn đề mà đội trưởng đội tuyển xứ Tango gặp phải trong thời gian gần đây. Chấn thương cũng như COVID-19 đã ngăn cản anh tham dự đầy đủ các trận đấu của PSG trong 2 tháng qua (nghỉ 5/15 trận).

Ngay cả trong những lần ra sân, phong độ của anh cũng là rất thất thường (chỉ có 3 bàn sau 10 lần ra sân gần nhất trên mọi đấu trường). Đây chính là mùa giải mà anh thi đấu tệ nhất kể từ năm 2003 tới này, thời anh còn chập chững thi đấu cho Barcelona.

HLV tuyển Argentina phải hỏi ý kiến trước khi loại Messi ảnh 2

Messi đang hồi phục để sẵn sàng tái xuất vào cuối tuần này

Với tính chất không còn quan trọng của mặt trận vòng loại Nam Mỹ, đội tuyển Argentina càng có lý do để cất những quân bài quan trọng nhất của mình. Theo báo chí xứ Tango, sau khi nhận được đề nghị từ ông thầy, Messi đã xin vài ngày để “suy nghĩ” và anh cho rằng khả năng này cũng hoàn toàn phụ thuộc vào tiến trình hồi phục phong độ của anh ở 2 tuần tới.

Argentina đã có vé tới Qatar. Họ nhiều khả năng sẽ thử nghiệm đội hình khi làm khách của Chile vào ngày 27 tháng 1 và tiếp Colombia tại Córdoba vào ngày 1 tháng 2, trùng với hai ngày ĐT Việt Nam thi đấu các trận ở vòng loại cuối khu vực châu Á.

Trong khi đó, Messi nhiều khả năng sẽ trở lại trong trận đấu với Brest cuối tuần này. Trước một đối thủ yếu, anh sẽ có cơ hội tìm lại cảm giác ghi bàn, đồng thời giúp đội bóng chủ quản tìm lại cảm giác chiến thắng.

MỚI - NÓNG