HLV Tan Cheng Hoe: ‘Vắng Quang Hải là tin tốt với Malaysia’

0:00 / 0:00
0:00
HLV Tan Cheng Hoe đặt mục tiêu giành chiến thắng trước tuyển Việt Nam.
HLV Tan Cheng Hoe đặt mục tiêu giành chiến thắng trước tuyển Việt Nam.
TPO - HLV Tan Cheng Hoe cho rằng, Malaysia hưởng lợi trong cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam bởi "những chiến binh sao Vàng" không có sự phục vụ của tiền vệ trụ cột Quang Hải.

"Chúng tôi biết Quang Hải là nhân tố quan trọng trong đội hình tuyển Việt Nam. Vì thế, việc cậu ấy vắng mặt thật sự là tin tốt cho Malaysia. Tuy nhiên, chúng tôi cũng biết dưới thời HLV Park Hang-seo, Việt Nam luôn chơi tốt và rất khó lường. Malaysia vì thế vẫn phải sẵn sàng và tập trung cho mọi khoảnh khắc", HLV Tan Cheng Hoe chia sẻ trong cuộc họp báo tối 10/6.

Nhà cầm quân sinh năm 1968 khẳng định, Malaysia đã chuẩn bị tốt và sẵn sàng cho trận gặp đội tuyển Việt Nam. "Trước trận đấu này, Malaysia không có kết quả tốt trước UAE nhưng sau hai buổi tập, toàn đội lấy lại tinh thần, đứng lên mạnh mẽ. Một lần nữa tôi khẳng định đội tuyển Malaysia có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp đội tuyển Việt Nam".

Sau trận thua 0-4 trước UAE, Malaysia chỉ còn có thể hy vọng giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với tư cách là một trong năm đội nhì bảng có thành tích cao nhất. Cuộc đụng độ với Việt Nam vì thế trở thành trận đấu sống còn với Malaysia.

"Tôi đã xem trận Việt Nam thắng 4-0 trước Indonesia. Họ có màn trình diễn tốt và hiện rất tự tin. Điểm số trước Việt Nam rất quan trọng, có thể thay đổi cục diện bảng đấu. Các cầu thủ của tôi đều có giấc mơ rằng sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam. Và việc tự tin rất quan trọng. Chúng tôi hướng tới một kết quả tốt hơn ở trận gặp Việt Nam, trước khi đối đầu Thái Lan", HLV Tan Cheng Hoe đặt mục tiêu giành chiến thắng trước Việt Nam.

Trong khi đó, cầu thủ Dion-Johan Cools chia sẻ: "Trận đấu gặp Việt Nam rất quan trọng. Chúng tôi tập luyện chăm chỉ, đã sẵn sàng cho trận đấu và hy vọng có kết quả tốt. Đây là lần đầu tiên tối đối đầu với Việt Nam. Hàng thủ của họ mạnh mẽ, chắc chắn. Đó là thử thách lớn với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện những gì tốt nhất".

MỚI - NÓNG