HLV Riedl “đánh tiếng” muốn trở lại Việt Nam

HLV Riedl có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt bóng đá Đông Nam Á
HLV Riedl có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt bóng đá Đông Nam Á
TPO - Ngay sau khi tin HLV Calisto từ chức được loan tải trên các phương tiện truyền thông trong nước và khu vực, Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với HLV Alfred Riedl – người từng có rất nhiều kỷ niệm với bóng đá Việt Nam…
HLV Riedl có nhiều kinh nghiệm với bóng đá Đông Nam Á
HLV Riedl có nhiều kinh nghiệm với bóng đá Đông Nam Á.

HLV Riedl luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình và do vậy, các tin tức về đội tuyển Việt Nam hay V-League thường xuyên được ông theo dõi rất kĩ càng. Chiến thuật gia người Áo cho rằng nếu như mình đứng ở vị trí của HLV Calisto thì sẽ đưa ra những quyết định khác hẳn so với người đồng nghiệp.

“Nghề HLV luôn phải đồng hành với sức ép. Bản thân tôi không bao giờ coi áp lực từ CĐV hay các phương tiện truyền thông là một trở ngại trong công việc. Là một HLV, tôi tự đặt ra cho bản thân những áp lực lớn hơn nhiều. Tôi muốn đội bóng mình dẫn dắt luôn đạt kết quả tốt và vươn tới những thành công. Ngay cả khi tất cả mọi người xung quanh không có thiện chí thì tôi vẫn tập trung để hoàn thành công việc được giao.” HLV Riedl tâm sự.

Sau nhiều lần làm việc với VFF, HLV Riedl chắc hẳn cũng chẳng xa lạ gì với những sức ép và áp lực ghê gớm đến từ báo chí và người hâm mộ. Thậm chí, đã không dưới một lần ông phải đối mặt với những yêu cầu đòi từ chức sau khi đội tuyển quốc gia hay U-23 Việt Nam thi đấu thiếu thuyết phục. Nhưng có vẻ như điều này không làm ảnh hưởng tới tình cảm của HLV Riedl dành cho mảnh đất hình chữ S. Khi được hỏi về mức độ quan tâm của mình về chiếc ghế HLV trưởng đang bỏ trống ở đội tuyển Việt Nam, ông Riedl nói đầy ẩn ý:

“Tôi vẫn còn hợp đồng với LĐBĐ Indonesia và không tiện nói về số tiền bồi thường nếu như muốn ra đi vào thời điểm này. Tuy nhiên, trong bóng đá thì bạn chẳng bao giờ biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Tôi là một HLV chuyên nghiệp nên lúc nào cũng sẵn sàng lắng nghe đề nghị đến từ các CLB hay đội tuyển. Sau đó, tôi sẽ suy nghĩ xem mình có nên nhận lời hay không.”

Sự thật là sau khi HLV Calisto từ chức thì bóng đá Việt Nam đang đứng trước một khoảng trống rất lớn. Việc tìm kiếm HLV mới không phải là điều dễ dàng khi mà các gương mặt mới sẽ luôn đi kèm với những sự hoài nghi. Trong khi đó, HLV Alfred Riedl là một trong số rất ít các HLV đã có kinh nghiệm làm việc ở Đông Nam Á, tiêu chuẩn hàng đầu để lựa chọn người “cầm cương” mới ở tuyển Việt Nam.

Mặc dù những điều trên đây mới chỉ dừng lại ở phạm vi của một cuộc trò chuyện và bản thân HLV Riedl vẫn đang còn những ràng buộc hợp đồng với LĐBĐ Indonesia nhưng có thể, chiến thuật gia người Áo sẽ là sự lựa chọn có hệ số an toàn khá cao dành cho VFF, ngay cả khi chi phí để đưa ông về Việt Nam là không hề rẻ.

HLV Riedl đã “đánh tiếng” và có thể ông sẽ là một trong những cái tên được VFF tính tới trong quá trình tìm kiếm thuyền trưởng mới cho đội tuyển Việt Nam thời gian tới đây…

Theo bạn VFF có nên mời lại HLV Riedl về dẫn dắt ĐTQG Việt Nam không?
  •   Có
  •   Không
    
Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm