HLV Phạm Minh Đức: U23 Việt Nam may mắn thoát thẻ đỏ

0:00 / 0:00
0:00
HLV Phạm Minh Đức: U23 Việt Nam may mắn thoát thẻ đỏ
TPO - U23 Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc trước cầu thủ U23 Myanmar, qua đó có tấm vé trực tiếp dự vòng chung kết U23 châu Á 2022. Tuy nhiên, các học trò HLV Park Hang-seo có những pha phạm lỗi không cần thiết.

Phút thứ 9 trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar, Trần Văn Đạt vung tay vào mặt đối phương và phải nhận thẻ vàng trong một tình huống không có gì nguy hiểm. Theo nhận định của HLV Phạm Minh Đức, cầu thủ U23 Việt Nam đã có thể phải nhận thẻ đỏ trực tiếp nếu có VAR.

"Trong hiệp 1, các cầu thủ U23 Việt Nam vào bóng thái quá. Tình huống của Văn Đạt nếu có VAR là có thể thẻ đỏ trực tiếp, vì cố tình húc vai vào mặt rất phi thể thao. Trọng tài biên, trọng tài chính nương tay", HLV Phạm Minh Đức nhận xét. BLV Quang Huy cũng cho rằng U23 Việt Nam may mắn không bị thẻ đỏ, đá rắn quá mức cần thiết.

U23 Việt Nam có hiệp 1 thi đấu không tốt, thậm chí HLV Phạm Minh Đức đã lo sợ trận đấu có thể bị phá hỏng.

"Sân bãi làm các em khó kiểm soát bóng. Myanmar chuyền cho nhau nhiều nhất 10 đường chuyền là mất bóng. Cầu thủ Việt Nam ít hơn thế. Khả năng phối hợp của các cầu thủ chưa tốt", HLV Phạm Minh Đức cho biết sau khi xem hiệp thi đấu thứ nhất.

Nhưng rất may là U23 Việt Nam đã thi đấu tốt hơn ở hiệp 2. Phải tới phút 59 của trận đấu, thế bế tắc của trận đấu mới được phá vỡ với bàn thắng mở tỷ số của đội tuyển U23 Việt Nam. Từ pha đá phạt gần đường biên phải của đội trưởng Hai Long, Thanh Minh bật cao đánh đầu đẹp mắt không cho thủ môn Myanmar cơ hội cản phá.

Đây cũng là bàn thắng mang lại chiến thắng 1-0 cùng tấm vé chính thức vào VCK U23 châu Á thứ 4 liên tiếp cho bóng đá Việt Nam. U23 Myanmar phải chơi thiếu người trong những phút cuối cùng do nhận thẻ đỏ. Thắng trận nhưng U23 Việt Nam cần phải hạn chế tối đa những tình huống phạm lỗi không cần thiết như ở hiệp 1 trận đấu hôm nay.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.