HLV Park Hang Seo: ‘Việt Nam có thể tham dự World Cup 2022’

HLV Park Hang-seo tin Việt Nam đủ sức dự World Cup 2022.
HLV Park Hang-seo tin Việt Nam đủ sức dự World Cup 2022.
TPO - Trong bài trả lời phỏng vấn với tờ Chosun (Hàn Quốc) mới đây, HLV Park Hang-seo đã khẳng định rằng, đội tuyển Việt Nam có thể tham dự World Cup 2022, thậm chí là World Cup 2026. Thế nhưng, để làm được điều đó thì cần hoàn thành nhiều thứ quan trọng.
Trong hơn 1 năm chuyển tới làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã giúp đội bóng áo đỏ giành được nhiều thành công vang dội. Đầu tiên phải kể đến việc giành vị trí á quân tại U23 châu Á 2018. Tiếp đó là chức vô địch AFF Cup, vị trí thứ 3 tại ASIAD 2018 và mới nhất là lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

Mặc dù chỉ có 1 chức vô địch là AFF Cup, nhưng những thành tích đó cũng đủ để giúp người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy hài lòng. Thậm chí, nó còn vượt qua sự kỳ vọng của rất nhiều người.

Tuy vậy, HLV Park Hang-seo vẫn còn có thứ chưa hài lòng ở Việt Nam. Đó chính là hệ thống đào tạo trẻ. Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, nếu muốn thành công hơn nữa thì nền bóng đá của đất nước hình chữ S nên đầu tư vào bóng đá trẻ và trước mắt là lứa U10.

Trả lời phỏng vấn mới tờ Chosun, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Hệ thống đào tạo trẻ ở Việt Nam hiện khá tệ. Nếu muốn nghĩ tới World Cup, họ cần phải đầu tư vào lưới U10, bởi những cậu bé đó sẽ là lực lượng chính của đội bóng trong 10 năm nữa. Nếu được, tôi muốn xây dựng hệ thống đào tạo trẻ để có thể cạnh tranh với các đối thủ mạnh kể cả khi tôi không còn ở đây nữa.”

Tuy vậy, HLV Park Hang-seo cũng tin rằng, đội tuyển Việt Nam có thể đủ sức tham dự World Cup 2022, thậm chí là World Cup 2026. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì cần phải lên kế hoạch dài hạn và tạo ra hệ thống mà bất cứ HLV nào khác tới cũng thành công.

“Các cầu thủ ở độ tuổi trên 20 lúc này có thể giải nghệ sau 10 năm nữa. Họ có thể tham dự World Cup 2022 và thậm chí là World Cup 2026. Tuy nhiên, họ cần phải lên kế hoạch cho nhiều năm tới và tạo ra một hệ thống mà HLV nào tới cũng có thể thành công.” – HLV Park Hang-seo chia sẻ với tờ Chosun.
MỚI - NÓNG