HLV Park Hang Seo: Tôi sẽ cho một số trụ cột nghỉ trận đấu với Brunei

HLV Park Hang Seo. Ảnh: Dân Trí
HLV Park Hang Seo. Ảnh: Dân Trí
TPO - Theo HLV Park Hang Seo, với lịch thi đấu dày tại SEA Games 30, đội tuyển U22 Việt Nam phải tính toán phương án đảm bảo lực lượng.

16h ngày mai 25/12, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Brunei ở trận ra quân bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30. Trả lời Tiền Phong, HLV Park Hang Seo cho biết: “Việc xếp hạng bảng B phụ thuộc nhiều vào số lượng bàn thắng, thua. Nhưng tôi dự tính ngày mai, các cầu thủ chủ chốt chúng tôi sẽ không sử dụng. Họ đã phải thi đấu rất nhiều ở cả trong nước và nước ngoài. Tôi cho rằng thể trạng của họ chưa bình phục hoàn toàn. Trong khi chúng ta còn nhiều trận đấu khác. Tuy nhiên, tuỳ tình hình trên sân chúng tôi có thể điều chỉnh”.

Theo ông Park Hang Seo, một khó khăn U22 Việt Nam cần phải tính toán là nếu muốn tập trung khai thác yếu tố chênh lệch tỉ số phụ, đội sẽ phải sử dụng cầu thủ trụ cột. “Cái gì cũng có tính hai mặt nên chúng ta sẽ phải cân nhắc rất kỹ. Trong 10 ngày ta phải đá 5 trận, buộc chúng ta phải xoay tua cầu thủ. Ghi nhiều bàn thắng quan trọng, nhưng giữ gìn cầu thủ không để chấn thương cũng quan trọng không kém”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Theo HLV Park Hang Seo, sau buổi tập chiều nay tại Binan, ông và các cầu thủ cùng những thành viên quan trọng của đội sẽ ở lại khách sạn mới do VFF thuê tại đây để chuẩn bị cho trận đấu với U22 Brunei chiều mai.

Đánh giá về Brunei, HLV Park Hang Seo cho biết, Việt Nam từng đánh bại đội bóng này ở vòng loại U23 châu Á 2020 hồi đầu năm. Tuy nhiên có thể tại SEA Games, đối thủ sẽ có sự thay đổi.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Super League sụp đổ sau 48 giờ?

Tại sao Super League sụp đổ sau 48 giờ?

TPO - Super League châu Âu xuất hiện như một trận “địa chấn” không chỉ với thế giới bóng đá, nhưng nó dường như đã sụp đổ chỉ sau 48 giờ khi 6 CLB Anh cùng Inter Milan lần lượt tuyên bố rút lui.