HLV Park Hang Seo ra 2 điều kiện với cầu thủ Việt kiều

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong sáng 2/5. (ảnh Anh N)
HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong sáng 2/5. (ảnh Anh N)
TPO - Trả lời Tiền Phong, HLV Park Hang Seo cho biết đã có kế hoạch đi kiểm tra trình độ một số cầu thủ Việt kiều đang thi đấu ở nước ngoài để phục vụ đội tuyển Việt Nam.

“Tôi đã có kế hoạch. Ngoài những cầu thủ như Đặng Văn Lâm, Schmidt (Hải Phòng) Martin Lô (PVF), còn 4 đang thi đấu nước ngoài. Vấn đề này tôi đã trao đổi với VFF và đã có kế hoạch tìm hiểu, đánh giá trình độ của họ”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Tuy nhiên, ông Park Hang Seo cho biết cầu thủ Việt kiều muốn được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam cần đảm bảo 2 yêu cầu. Cụ thể, ông Park Hang Seo nói: “Đầu tiên, cần xác định họ có mong muốn thi đấu cho Việt Nam hay không. Nếu họ không muốn lấy quốc tịch Việt Nam, tôi không có lý do gì phải đi cả. Nếu họ muốn, tôi sẽ đi xem họ thi đấu. Dù họ đá ở bất kỳ đâu, tôi cũng sẽ đi xem vì điều này cần cho bóng đá Việt Nam. Nhưng không phải vì họ chơi ở nước ngoài mà tôi đi xem. Tôi sẽ theo dõi họ rất kỹ, vấn đề quan trọng nữa là họ có đủ năng lực để thi đấu cho ĐTQG hay không. Tôi không chọn họ chỉ vì họ đang thi đấu ở các giải châu Âu. Tôi sẽ xác định năng lực của họ trước khi quyết định”.

HLV Park Hang Seo ra 2 điều kiện với cầu thủ Việt kiều ảnh 1 Tân trợ lý Kim Han-yoon đã có mặt tại Hà Nội sau khi ký hợp đồng với VFF để hỗ trợ HLV Park Hang Seo.

Theo tìm hiểu, VFF và HLV Park Hang Seo đã nắm hồ sơ 8 cầu thủ Việt kiều. Trong số này có Alaxander Dang, hay thủ môn Filip Nguyễn. Alexander Dang đang khoác áo CLB Nest-Sotra IL ở giải hạng Nhất Na Uy. Cao 1,85m, mùa giải trước Alexander Dang đã ghi 13 bàn cho Nest-Sotra IL. Thủ môn Filip Nguyễn Cao 1,90m, đang thi đấu cho CLB Hạng Nhất Cezh SLovan Liberec và là bạn thân của tiền vệ Mạc Hồng Quân (Quảng Ninh).

VFF cho biết đã chuẩn bị kế hoạch để HLV Park Hang Seo trong tháng 5 này có thể theo dõi Alexander Dang và Filip Nguyễn. Một số cái tên khác cũng đang trong sự theo dõi của các bộ phận chuyên môn VFF.

Chuẩn bị cho kế hoạch của các ĐTQG, sáng nay HLV Park Hang Seo cũng đã có cuộc họp với các trợ lý. Được biết, trợ lý Kim Han-yoon, người vừa ký hợp đồng với VFF để hỗ trợ ông Park Hang Seo ở đội U23 Việt Nam cũng đã có mặt tại Hà Nội. Ông Kim Han-yoon sáng nay đã tới VFF để bắt đầu tìm hiểu nhiệm vụ, công việc mới. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm