HLV Park Hang Seo phủ nhận có vấn đề cá nhân với Văn Quyết

HLV Park Hang Seo khẳng định Văn Quyết là cầu thủ tài năng, nhưng hiện tại ông chưa triệu tập.
HLV Park Hang Seo khẳng định Văn Quyết là cầu thủ tài năng, nhưng hiện tại ông chưa triệu tập.
TPO - Tiền đạo CLB Hà Nội tiếp tục bị ông Park Hang Seo “bỏ rơi” trong danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam, bất chấp phong độ rất cao ở V-League.

Sau vòng 24, Văn Quyết hiện đã có 9 bàn thắng cho CLB Hà Nội, cao nhất trong số các chân sút nội ở V-League. Tuy nhiên trong đợt tập trung vừa qua của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia, anh tiếp tục không được HLV Park Hang Seo triệu tập.

Giải thích điều này, HLV Park Hang Seo hôm nay cho biết: “Nhiều người đã hỏi và tôi cũng trả lời rồi. Văn Quyết là một cầu thủ tài năng, nhưng chiến thuật giữa CLB và đội tuyển quốc gia khác nhau. Dĩ nhiên trong tương lai, cậu ấy vẫn có cơ hội. Một cầu thủ chơi tốt ở CLB cũng không đồng nghĩa lên ĐTQG sẽ chơi tốt. Như tôi đã nói, tiêu chí lựa chọn cầu thủ có nhiều. Ở tuyển, một cầu thủ tấn công cũng phải biết tham gia phòng ngự, và phòng ngự cũng cần tham gia tấn công. Đó cũng là một trong những tiêu chí rất quan trọng”.

Ông Park Hang Seo đồng thời mong muốn báo chí không đặt câu hỏi về chuyện này, bởi có thể ông sẽ bị hiểu có vấn đề cá nhân với Văn Quyết. “Có hỏi vì sao không gọi, tôi cũng không thể trả lời cụ thể được”-HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park Hang Seo phủ nhận có vấn đề cá nhân với Văn Quyết ảnh 1 Văn Quyết đang đạt phong độ rất cao trong màu áo CLB Hà Nội

Đề cập tới tiêu chí triệu tập 1 cầu thủ vào đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo khẳng định, ông có khoảng 10 tiêu chí. “Mỗi HLV đều có một triết lý, tiêu chí tuyển chọn cầu thủ khác nhau. Tôi cũng có tiêu chí của tôi, và có khoảng 10 tiêu chí, như thể lực, tâm lý, chiến thuật…nhưng quan trọng đầu tiên vẫn là năng lực cầu thủ. Thứ hai, đó là năng lực vận hành chiến thuật. Thứ 3 là khả năng hiểu, tiếp nhận chiến thuật, rồi tới thể lực. Vấn đề thể lực cũng tuỳ từng vị trí, và phải cả vấn đề tinh thần. Đối với vấn đề tinh thần, nó cũng gồm nhiều yếu tố, trong đó có khả năng hoà nhập của cầu thủ. Giải VĐQG hiện đang diễn ra nên chúng ta cũng có thể đánh giá phong độ cầu thủ như thế nào. Đó là lý do mỗi tuần chúng ta đều phải cử người theo dõi các trận đấu”-HLV Park Hang Seo nói.

Theo ông Park  Hang Seo, đội tuyển Việt Nam hiện chơi sơ đồ 3-4-3, khác với sơ đồ các cầu thủ thi đấu ở CLB. Chính vì vậy, cầu thủ khi lên tuyển cần thời gian để hiểu, nắm bắt và làm quen với sơ đồ chiến thuật mới.

MỚI - NÓNG