HLV Park Hang-seo muốn gì khi lấp lửng chuyện hợp đồng với VFF?

0:00 / 0:00
0:00
VFF và HLV Park Hang-seo, ai cần ai hơn?
VFF và HLV Park Hang-seo, ai cần ai hơn?
TPO - Ông thầy Hàn Quốc rõ ràng không có lý do để phải vội vàng trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF sẽ hết hạn vào tháng 1/2022 tới đây. Trả lời một kênh truyền hình Hàn Quốc vừa qua, ông Park đã “né khéo” trước câu hỏi liệu có tiếp tục gia hạn với VFF hay không. Ông đồng thời nhấn mạnh, một thoả thuận mới chỉ có thể thông qua nếu nhận được sự thống nhất của cả đôi bên.

Đâu là lý do dẫn đến thái độ lấp lửng của nhà cầm quân Hàn Quốc như nêu trên? Câu trả lời thật ra rất đơn giản: ông Park không có lý do phải vội vàng.

Thật vậy, sau lần đầu ứng tuyển khi còn chưa nổi danh, vị thế của HLV Park Hang-seo hiện nay đã khác trước. Ba năm qua, ông đã đem lại nhiều thành tích lớn với các ĐTQG, từ vị trí Á quân giải U23 châu Á 2018 đến chức vô địch AFF Cup 2018 rồi HCV SEA Games 30. Mới đây, ông Park lại hoàn thành mục tiêu ngành thể thao và VFF đặt ra, đó là đưa đội tuyển Việt Nam giành vé vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang-seo muốn gì khi lấp lửng chuyện hợp đồng với VFF? ảnh 1

VFF sẽ phải giữ HLV Park Hang-seo bằng mọi giá dưới sức ép giới hâm mộ và truyền thông?

Tiếng nói của ông có sức nặng hơn. Ông được người hâm mộ bóng đá Việt Nam ủng hộ và yêu mến nhiều hơn. Lần gia hạn trước, VFF đã nâng mức lương cho ông Park lên gấp đôi, vào khoảng 50.000 USD/tháng. Ngay cả khi đội tuyển Việt Nam nghỉ gần cả năm 2020 vì COVID-19 thì VFF cũng không có ý định cắt giảm lương của ông. Đó là một sự trọng thị nếu đặt trong bối cảnh chung, hay so với cách Thái Lan giảm 50% lương ông Akira Nishino.

Sức ép sẽ cực lớn với VFF nếu không giữ được chân nhà cầm quân Hàn Quốc. Ở thời điểm hiện tại, VFF khó tìm được phương án nào an toàn và lại hiệu quả hơn HLV Park Hang-seo. Ông Park với kinh nghiệm và sự hỗ trợ của cả một công ty truyền thông đứng sau dĩ nhiên hiểu rõ điều này.

Thế nên cho dù hợp đồng với VFF sắp hết hạn thì rõ ràng, ông không có lý do để phải vội. Cứ ung dung chờ VFF mở lời trước cũng chẳng muộn. Và trong những trường hợp như thế này, thường thì bên nào đưa ra đề nghị trước, bên đó có vị thế yếu hơn phía đối diện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước đại dịch COVID-19, bóng đá Việt Nam chọn cách không làm gì để đảm bảo an toàn.

VFF ‘đắp chăn’ chờ qua dịch COVID-19?

TPO - Dưới sức ép của một số đội bóng và không loại trừ cả những vấn đề khác, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định dừng giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2021. Chưa đầy 1 tháng, quyết định này đã sớm bộc lộ có thể kéo lùi các hoạt động của bóng đá trong bối cảnh toàn xã hội đang hướng tới tái mở cửa sau dịch COVID-19.