HLV Park Hang-seo không hài lòng kết quả trận đấu

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ông Park Hang-seo không hài lòng với trận hoà trước U23 Philippines và cho biết U23 Việt Nam sẽ phải cải thiện khâu tấn công.

“Trước tiên tôi phải nói rằng kết quả trận Thái Lan và Malaysia hôm qua không liên quan gì đến kết quả trận đấu hôm nay của U23 Việt Nam. Như thế khác gì dàn xếp tỷ số đâu. Chúng ta hôm nay có thể thấy đối phương chơi phòng ngự số đông. Thực tế chúng ta đã nhiều lần gặp như vậy nên cũng không lạ. Lý do thì có nhiều, không dễ để tôi trình bày ở đây”-HLV Park Hang-seo cho biết.

Theo HLV Park Hang-seo, sau trận đấu với U23 Philippines, U23 Việt Nam sẽ có vài ngày nghỉ. Ông và các trợ lý sẽ tìm giải pháp khắc phục khi gặp các đối thủ chơi phòng ngự. Nhà cầm quân Hàn Quốc thừa nhận không hài lòng với kết quả hoà trước U23 Philippines. Ông Park cho biết:

HLV Park Hang-seo không hài lòng kết quả trận đấu ảnh 1

HLV Park Hang-seo cho rằng U23 Việt Nam cần cải thiện khả năng tấn công trước các đội bóng chơi phòng ngự có chiều sâu. Ảnh: Trọng Tài

“Kết quả hoà rõ ràng không làm tôi hài lòng. Đối phương đã sử dụng hệ thống phòng ngự dày đặc. Tôi cho rằng đây là điểm đội cần cải thiện. Nó cũng là cơ hội để chúng ta có chiến thuật cho các đối thủ như vậy trong tương lai. Đối phương hôm nay chơi phòng ngự số đông, chúng ta sẽ phải giải quyết vấn đề này ở các trận đấu tới”.

Tại SEA Games 31, U23 Việt Nam có 3 cầu thủ trên 23 tuổi gồm Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh. Cả 3 đều có tên trong đội hình xuất phát 2 trận đấu trước U23 Indonesia và U23 Philippines. Trước câu hỏi về phương án cho trường hợp Hoàng Đức và Hùng Dũng không thể cùng ra sân cả giải đấu, HLV Park Hang-seo cho biết:

“Thực tế trong danh sách của chúng tôi, chúng tôi có ít nhất mỗi vị trí 2 cái tên. Như vậy chúng tôi vẫn có thêm phương án khi cần thiết. Các cầu thủ trên 23 tuổi có vai trò quan trọng với đội, nhưng chúng tôi còn phương án khác. Nên nếu Hùng Dũng và Hoàng Đức không thể ra sân, chúng ta vẫn có phương án cho trường hợp cầu thủ không thể tham gia vì chấn thương hoặc một lý do nào đó bất khả kháng”.

Về phía U23 Philipines, HLV trưởng Norman Fegidero thừa nhận ông hài lòng với kết quả hoà. Theo ông Fegidero, đây có thể xem là một chiến thắng của U23 Philippines.

“Đối với chúng tôi đây là trận đấu thành công bởi U23 Việt Nam là đối thủ mạnh nhất ở giải đấu. Trước trận đấu, chúng tôi đã tập chiến thuật phòng ngự rất kỹ. Chúng tôi cũng nghiên cứu kỹ lối chơi của U23 Việt Nam. Tôi biết, U23 Việt Nam tấn công rất mạnh nên chúng tôi cần phương án ngăn chặn. Đối với chúng tôi, một trận hoà là thành công lớn”-ông Norman Fegidero phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu.

Ông Fegidero đồng thời cũng cho rằng, việc thi đấu trong điều kiện trời mưa cũng góp phần giúp U23 Philippines dễ triển khai lối chơi phòng ngự hơn. “Chúng tôi không thể phòng ngự cả trận. Trời mưa vì vậy cũng giúp chiến thuật của U23 Philippines thuận lợi hơn”-ông Fegidero nói.

Theo HLV Fegidero, mục tiêu trước mắt của U23 Philippines là giành suất vào bán kết. Chính vì vậy, ông và các học trò sẽ tập trung cho trận đấu với U23 Myanmar.

MỚI - NÓNG