HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm yếu của U23 Malaysia, bác bỏ việc U23 Việt Nam phụ thuộc 3 'đàn anh'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Park Hang-seo cho rằng U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng nếu hệ thống phòng thủ vận hành tốt, đồng thời hàng tấn công ghi bàn.
HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm yếu của U23 Malaysia, bác bỏ việc U23 Việt Nam phụ thuộc 3 'đàn anh' ảnh 1

“Malaysia những trận trước họ thường sử dụng 3-4-3, đá ba trung vệ. Trận tới ta cũng không biết chắc chắn họ chơi sơ đồ nào. Chúng tôi cũng đang chuẩn bị nhiều phương án để đối đầu tốt nhất”-HLV Park Hang-seo chia sẻ về lối chơi của U23 Malaysia.

HLV Park Hang-seo cũng cho biết theo thống kê, U23 Malaysia ghi 9 bàn, để thủng lưới 6 bàn tại vòng bảng. Ngược lại, U23 Việt Nam không để thủng lưới lần nào trong 4 trận đấu ở bảng A.

“Họ có hiệu suất ghi bàn tốt, trung bình mỗi trận trên hai bàn. Nhưng cũng để thua 1,8 bàn/trận. Nếu chúng ta phòng ngự tốt, không để thủng lưới và chúng ta ghi bàn thì sẽ thắng”-ông Park cho biết.

Lượt cuối bảng A diễn ra ngày 15/5, U23 Việt Nam giành nhất bảng sau khi đánh bại U23 Timor Leste 2-0. HLV Park Hang-seo cho biết dựa theo tình hình bảng B, ông và BHL từng dự đoán đối thủ tại Bán kết sẽ là U23 Thái Lan, đội thời điểm trên đang đứng thứ nhì. Tuy nhiên bất ngờ xảy ra khi U23 Malaysia để U23 Lào cầm hoà 2-2, mất vị trí nhất bảng vào tay U23 Thái Lan. Kết quả, U23 Việt Nam gặp U23 Malaysia ở cặp bán kết 1.

HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm yếu của U23 Malaysia, bác bỏ việc U23 Việt Nam phụ thuộc 3 'đàn anh' ảnh 2

U23 Việt Nam giành vé vào Bán kết SEA Games 31 với sự toả sáng của 3 cầu thủ trên 23 tuổi. (ảnh Trọng Tài)

Theo HLV Park Hang-seo, dù vậy ông và BHL đã có phương án cho cả 2 trường hợp. Nhà cầm quân Hàn Quốc cũng bác bỏ quan điểm U23 Việt Nam phụ thuộc quá nhiều vào 3 cầu thủ trên 23 tuổi gồm Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh. Ông Park cũng loại trừ khả năng U23 Việt Nam có thể thiếu các cầu thủ này ở những trận sắp tới. HLV Park Hang-seo cho biết:

“Hiện tại ba cầu thủ quá tuổi không gặp bất cứ vấn đề gì cả. Thế nên không có lý do gì chúng ta phải lo họ không thể ra sân. Nếu ai có ý kiến đội phụ thuộc hoàn toàn vào ba cầu thủ quá tuổi, tôi không đồng ý. Ba cầu thủ này có năng lực tốt. Việc họ đang làm rất tốt là dẫn dắt, ảnh hưởng trong đội chứ không phải lối chơi của đội phụ thuộc hoàn toàn vào họ. Họ là những cầu thủ có năng lực, đã được kiểm chứng. Tôi tin ở vòng bán kết, họ sẽ chơi tốt hơn nữa, dẫn dắt và toả sáng ở hoàn cảnh khó khăn”.

MỚI - NÓNG