HLV Park Hang-seo bị cấm dự trận ‘chung kết’ Việt Nam - UAE

0:00 / 0:00
0:00
HLV Park Hang-seo không được chỉ đạo trận Việt Nam vs UAE.. Ảnh: Zing
HLV Park Hang-seo không được chỉ đạo trận Việt Nam vs UAE.. Ảnh: Zing
TPO - Nhận thẻ vàng trước Malaysia, HLV Park Hang-seo sẽ bị treo quyền chỉ đạo trên sân ở trận đấu giữa Việt Nam và UAE.

Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang-seo từng phải nhận thẻ vàng ở trận hòa 0-0 với Thái Lan. Ở trận đấu đó, HLV tuyển Việt Nam bị cảnh cáo sau khi tranh cãi với trợ lý của HLV Nishino.

Đến đêm qua, HLV Park Hang-seo một lần nữa nhận thẻ từ trọng tài. Lần này, ông bị nhắc nhở, cảnh cáo vì phản ứng gay gắt với cầu thủ Malaysia, Liridon Krasniqi. Trong pha bóng ở phút 88, cầu thủ nhập tịch của Malaysia đã cố ý húc văng Hồng Duy ra bên ngoài sân khiến chiến lược gia người Hàn Quốc nổi nóng.

Từ ghế kỹ thuật, HLV Park Hang-seo đã lao ra sát đường biên dọc để mắng Liridon Krasniqi. Phản ứng mạnh của ông khiến cầu thủ Malaysia phải quay lại cúi người xin lỗi. Tuy nhiên, cả hai bên đều phải nhận thẻ vàng từ trọng tài Ryuji Sato.

Với thẻ vàng đáng tiếc này, HLV Park Hang-seo sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận đấu tiếp theo. Đây là tổn thất cực lớn với tuyển Việt Nam, bởi lẽ chúng ta sẽ có trận "chung kết" bảng G với chủ nhà UAE. Hiện tại, Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 17 điểm, nhưng chỉ hơn UAE 2 điểm.

Theo luật của AFC, HLV Park Hang-seo thậm chí không được tham dự họp báo trước trận đấu. Ông không được phép đến gần phòng thay đồ hay đến gần khu vực kỹ thuật của ĐT Việt Nam trong suốt thời gian diễn ra trận đấu. HLV người Hàn Quốc sẽ phải theo dõi các cầu thủ từ xa và điều chỉnh thông qua bộ đàm với trợ lý.

Đây là lần thứ hai HLV Park Hang-seo bị treo quyền chỉ đạo trong màu áo ĐT Việt Nam. Năm 2019, ông cũng không được tham dự trận chung kết SEA Games vì nhận đủ hai thẻ vàng.

MỚI - NÓNG