HLV Park Hang Seo bất ngờ được phong Giáo sư

HLV Park Hang-seo được trường Đại học Kwangwoon vinh danh. Ảnh: Dong-A
HLV Park Hang-seo được trường Đại học Kwangwoon vinh danh. Ảnh: Dong-A
TPO - HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin vừa được Đại học tư nhân Kwangwoon ở Hàn Quốc phong làm Giáo sư danh dự.

Theo Đông Á Nhật báo (Dong-A Ilbo), HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin được đại học Kwangwoon ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc trao tặng chức danh Giáo sư danh dự. Đây được xem là phần thưởng tôn vinh dự đóng góp của HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young-jin trong việc quảng bá Hàn Quốc ra nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam.

Kể từ khi nhận lời dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam vào tháng 10/2017, HLV Park Hang Seo đã liên tiếp gặt hái thành công, qua đó tạo ra tiếng vang lớn ở châu Á. Hiệu trưởng Yoo Ji-sang của đại học Kwangwoon tin rằng việc HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young-jin trở thành Giáo sư danh dự sẽ tạo ra cảm hứng học tập, phấn đấu không ngừng nghỉ cho các sinh viên, đặc biệt là các du học sinh tại trường Kwangwoon.

Trước đó, HLV Park Hang Seo cũng được nhiều địa phương, tổ chức ở Hàn Quốc vinh danh vì thành công vang dội với bóng đá Việt Nam. Đáng chú ý nhất là việc ông được Thị trưởng thành phố Changwon, tỉnh Gyeongsangnam, nơi ông sinh ra và lớn lên, mời làm Đại sứ.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng được hiệp hội nhà báo Hàn Quốc bầu chọn vào danh sách 10 nhân vật tiêu biểu nhất năm 2018 của đất nước này. 

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Góc nhìn: HLV Solskjaer chẳng có 'bài vở' gì!

Góc nhìn: HLV Solskjaer chẳng có 'bài vở' gì!

TPO - Trận thua tan tác trước Leicester khiến MU đứt chuỗi trận bất bại trên sân khách kéo dài gần 2 năm. Không những thế, thất bại này còn cho thấy HLV Solskjaer hầu như chẳng có kế hoạch thay đổi lối chơi của đội bóng thành Manchester, mặc cho những kết quả không tốt gần đây.