HLV Nishino gây bất ngờ với lựa chọn đội trưởng tuyển Thái

HLV Nishino gây bất ngờ với lựa chọn đội trưởng tuyển Thái
TPO - HLV Nishino đã gây bất ngờ khi chọn thủ môn Siwarak Tedsungnoen làm đội trưởng Thái Lan ở hai trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022, trong đó có cuộc đọ sức với Việt Nam.

Những năm gần đây, Teerasil Dangda là đội trưởng tuyển Thái Lan. Tuy nhiên ở vòng loại World Cup 2022, tiền đạo của Buriram United không được HLV Nishino triệu tập. Vì thế, nhà cầm quân người Nhật Bản vừa phải chọn đội trưởng mới cho Voi chiến.
 
Hôm qua (5/9), ông Nishino đã gây bất ngờ lớn khi chỉ định Siwarak Tedsungnoen làm thủ quân mới của tuyển Thái Lan ở 2 trận đấu với Việt Nam (5/9) và Indonesia (10/9).
 
Siwarak Tedsungnoen từng chơi hơn 400 trận cho Buriram United trên mọi mặt trận và là cầu thủ dày dạn kinh nghiệm ở cấp CLB. Thế nhưng, thủ môn 35 tuổi này là một “tay mơ” ở cấp độ quốc tế. 

Đến thời điểm này, Siwarak Tedsungnoen mới chỉ bắt 19 trận cho tuyển Thái Lan. Thủ môn kỳ cựu này chỉ đóng vai trò chủ chốt của Voi chiến từ Asian Cup 2019 sau khi được chọn thay Chatchai Budprom, thủ thành gây thất vọng tại AFF Cup 2018.

 
Việc HLV Nishino chọn Siwarak Tedsungnoen làm thủ quân mới cho thấy nhiều khả năng ông sẽ trao vị trí bắt chính cho thủ môn 35 tuổi này thay vì lựa chọn Kawin Thamsatchanan. Kawin Thamsatchanan từng mắc lỗi nghiêm trọng dẫn đến bàn thua của Thái Lan ở trận thua Việt Nam tại King’s Cup 2019.
  
Đây là quyết định gây ngạc nhiên thứ 2 của HLV Nishino trước loạt trận vòng loại World Cup 2022. Trước đó, chiến lược gia người Nhật Bản cũng gây bất ngờ vì chỉ chọn đúng 1 tiền đạo (Supachai Jaided) cho 2 trận đấu với Việt Nam (5/9) và Indonesia (10/9).
 
Theo lịch, vào 19h00 hôm nay, Thái Lan sẽ đón tiếp Việt Nam ở lượt trận đầu tiên bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo Fox Sports Asia
MỚI - NÓNG