HLV Nhật Bản dẫn dắt tuyển trẻ nữ Việt Nam

HLV Ijiro Akira trực tiếp hướng dẫn các cầu thủ U15 nữ
HLV Ijiro Akira trực tiếp hướng dẫn các cầu thủ U15 nữ
TPO - HLV người Nhật Bản Ijiro Akira được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển U16 và U19 nữ Việt Nam.

Thông qua sự giới thiệu của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đạt được thỏa thuận và chính thức ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với HLV người Nhật Bản Ijiro Akira.  Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các tuyển trẻ nữ Việt Nam có HLV ngoại.

Theo đó, ông Ijiro Akira sẽ đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội tuyển U16 & U19 nữ quốc gia. Ông chịu trách nhiệm về hoạch định phương hướng huấn luyện, lập kế hoạch và quản lý các hoạt động của VĐV liên quan tới các đội tuyển nữ trẻ Việt Nam; tham gia cố vấn chuyên môn hoặc trợ lý HLV cho các đội tuyển nữ trẻ Việt Nam. 

Ngoài ra, trong phạm vi được HLV trưởng uỷ quyền, ông Ijiro Akira sẽ xây dựng các chính sách hoạt động với vai trò là một trợ lý HLV, các chính sách giám sát và quản lý liên quan tới tuyển nữ quốc gia, các chương trình phát triển cầu thủ… và thực hiện nhiệm vụ là một cố vấn chuyên môn hoặc trợ lý HLV trên cơ sở các chính sách hoạt động này.

Trên cương vị mới, ông Ijiro Akira cũng được quyền lựa chọn một trợ lý HLV thông qua tư vấn của VFF và làm việc dưới sự chỉ dẫn của HLV trưởng đội tuyển nữ quốc gia.

Ông Ijiro Akira từng là cầu thủ từ năm 1986 đến 2002. Từ năm 1995 ông, khi còn đang thi đấu, ông đã tham gia vào công tác huấn luyện, đặc biệt năm 2011 đảm nhận công việc trợ lý HLV đội U17 quốc gia.

Ngay sau khi tới Hà Nội, HLV Ijiro Akira bắt tay vào công việc. Ông đang cùng HLV Nguyễn Mai Lan tham gia vào công tác huấn luyện các cầu thủ đội tuyển U15 nữ Việt Nam, chuẩn bị tham dự giải bóng đá U15 nữ Đông Nam Á sẽ diễn ra tại Thái Lan từ ngày 9/5.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngay lần đầu tham dự Futsal World Cup tại Colombia, thày trò HLV Bruno Formoso đã gây tiếng vang lớn khi vào đến vòng 1/8 cùng danh hiệu Fairplay

Phía sau hào quang của futsal Việt Nam (kỳ 1): Chưa đầu tư đúng mức

TP - Dừng bước ở vòng 1/8 trước đương kim Á quân World Cup Nga, nhưng màn trình diễn kiên cường của Futsal Việt Nam đã tạo ra những hiệu ứng vô cùng tốt. Trang chủ FIFA dùng cụm từ “ngẩng cao đầu” khi nói về thầy trò HLV Phạm Minh Giang. Tuy nhiên, thành tích ấy không thể khiến môn thể thao vua trong không gian hẹp của Việt Nam quên đi thực tế buồn: Chưa được đầu tư đúng mức.
CLB Thanh Hóa giữ chân HLV Petrovic

CLB Thanh Hóa giữ chân HLV Petrovic

TP - CLB Thanh Hóa hôm qua xác nhận đã hoàn tất việc gia hạn hợp đồng với HLV Ljupko Petrovic cho đến hết mùa giải 2022. Nhà cầm quân kỳ cựu người Serbia đồng ý ở lại gắn bó với Thanh Hóa thêm 1 năm, đồng thời khước từ lời đề nghị tăng lương, phí lót tay từ ban lãnh đạo đội bóng.
Barca đã có sẵn phương án thay Ronald Koeman

Barca đã có sẵn phương án thay Ronald Koeman

TPO - Mối quan hệ giữa Koeman và Ban lãnh đạo Barca, trong đó đặc biệt là chủ tịch Laporta, đang xấu đi và rất có thể nó sẽ không cứu vãn được nữa sau khi Barca liên hệ với Roberto Martinez, huấn luyện viên của đội tuyển Bỉ.