HLV người Hàn Quốc dẫn dắt tuyển U22 Việt Nam

Ông Kim Han-yoon (số 14) khi còn thi đấu
Ông Kim Han-yoon (số 14) khi còn thi đấu
TP - Do HLV Park Hang-Seo bận dẫn dắt đội tuyển quốc gia tham dự King’s Cup, chiến lược gia người Hàn Quốc Kim Han-yoon sẽ trực tiếp chỉ đạo U22 Việt Nam ở trận giao hữu gặp Myanmar vào tháng 6 tới.

Ngày 7/6 tới, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ khởi động cho quá trình chuẩn bị SEA Games 30 bằng trận đấu giao hữu với tuyển U22 Myanmar. Trận giao hữu này được đánh giá là bài test đầu tiên về nhân sự cho tuyển U22 Việt Nam với sự góp mặt của nhiều gương mặt thuộc thế hệ các cầu thủ trưởng thành từ lứa U19, để chuẩn bị SEA Games 30- 2019 tại Philippines.

Trùng với thời điểm này, đội tuyển quốc gia Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-Seo, cũng sẽ hội quân để chuẩn bị tham dự King’s Cup 2019 diễn ra tại Thái Lan từ ngày 5 đến 8/6. Theo nguồn tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đội tuyển U22 Việt Nam vì thế đã được giao cho trợ lý mới của HLV Park Hang-Seo là Kim Han-yoon.

“Ông Kim Han-yoon là trợ lý của HLV Park Hang-Seo, sẽ đảm nhận vai trò dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam đá giao hữu với U22 Myanmar vào tháng 6 sắp tới. Trong khi đó, HLV Park Hang-Seo cùng đội tuyển quốc gia tham dự King’s Cup tại Thái Lan”, phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn xác nhận với Tiền Phong.

Ông Kim Han-yoon được đích thân HLV Park Hang-Seo giới thiệu với VFF. Trước đó, chiến lược gia sinh năm 1959 đã đề xuất có thêm 2 trợ lý HLV chuyên môn, 1 HLV thể lực đều phải có quốc tịch Hàn Quốc, để hướng tới mục tiêu quan trọng là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 2019 và đã được VFF thông qua.

Ông Kim Han-yoon sinh năm 1974, từng có thời gian khoác áo đội tuyển quốc gia Hàn Quốc. Ở cấp độ CLB, đồng hương của HLV Park Hang-Seo thi đấu lần lượt cho các đội FC Seoul, Bucheon SK, Pohang Steelers và Busan L’Park. Năm 2010, ông giã từ sự nghiệp quần đùi áo số và chuyển sang công tác huấn luyện một năm sau đó. Trước khi tới Việt Nam, cựu hậu vệ này dẫn dắt FC Seoul từ năm 2013 tại K-League.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang-Seo tập trung đồng thời cả hai đội tuyển vào tháng 6 tới. Như vậy, nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ đích thân nắm đội tuyển quốc gia dự giải giao hữu King’s Cup cùng Ấn Độ, Caracao và chủ nhà Thái Lan từ ngày 2/6 tới. Trong khi đó, tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội dưới sự dẫn dắt của trợ lý Kim Han-yoon, và đá giao hữu với U23 Myanmar vào ngày 7/6.

Đội ngũ ban huấn luyện cùng thầy Park chỉ đạo tuyển Việt Nam tham dự King's Cup 2019 gồm trợ lý Lee Young-jin, trợ lý Lư Đình Tuấn và Nguyễn Đức Cảnh. Trợ lý Đinh Hồng Vinh sẽ được giữ lại tuyển U23 Việt Nam, hỗ trợ cho ông Kim Han-yoon. Ngoài ra, đội ngũ phụ tá HLV Park Hang-Seo cũng mới được bổ sung thêm bác sĩ Choi Ju-young. Vị bác sĩ từng chữa chấn thương cho Tuấn Anh, Văn Thanh, Đình Trọng…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm