HLV Mourinho ‘trù dập’ cầu đắt giá nhất Tottenham?

Tanguy Ndombele tiếp tục không được trọng dụng dưới thời HLV Jose Mourinho.
Tanguy Ndombele tiếp tục không được trọng dụng dưới thời HLV Jose Mourinho.
TPO - Cũng như tiền nhiệm Mauricio Pochettino, HLV Jose Mourinho có vẻ không mấy ấn tượng với Tanguy Ndombele. Bằng chứng là trong 9 trận dưới triều đại của mình, ông chỉ sử dụng cầu thủ trị giá 65 triệu bảng người Pháp có 4 trận và không trận nào cho đá đủ 90 phút.

Vòng 19 Premier League, Tottenham tiếp đón Brighton trên sân nhà White Hard Lane. Họ sớm bị vượt lên dẫn trước nhưng nhờ 2 bàn thắng của Harry Kane và Dele Alli, “Gà trống” đã ngược dòng thắng chung cuộc 2-1, qua đó mang quà Boxing Day tới cho CĐV của mình. Thế nhưng, trong niềm vui chung của Tottenham, có một người lại thực sự chạnh lòng, đó là Tanguy Ndombele.

Cầu thủ 22 tuổi người Pháp rời Lyon và gia nhập Tottenham hồi mùa hè vừa qua với giá lên tới 65 triệu bảng – đắt nhất trong lịch sử đội bóng. Tuy nhiên, dưới thời HLV Mauricio Pochettino, anh chỉ ra sân có 6 trận và chỉ 2 trận trong số đó là đá đủ 90 phút, còn lại là vào sân từ ghế dự bị hoặc bị thay ra sớm. Khi Tottenham sa thải Mauricio Pochettino và bổ nhiệm Jose Mourinho, Ndombele đã rất kỳ vọng sẽ có một tương lai sáng sủa hơn, nhưng mọi chuyện thậm chí còn tệ hơn.

9 trận dưới thời HLV Mourinho, Ndombele chỉ ra sân trong 4 trận và không trận nào đá đủ 90 phút. Thậm chí trong chiến thắng ngược trước Brighton đêm qua, anh còn không có trong danh sách 18 cầu thủ được nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đăng ký thi đấu. Sau trận đấu, HLV Mourinho đã lên tiếng giải thích vì sao ông không trọng dụng Ndombele và có vẻ giữa hai người có những khúc mắc rất lớn.

"Tôi không thể nói là Ndombele chấn thương. Ngày hôm qua, Ndombele bảo tôi rằng cậu ấy cảm thấy không ở tình trạng có thể thi đấu. Điều này không phải vì chấn thương mà là vì nỗi ám ảnh về những chấn thương trước trong mùa này. Tôi không thể nói là Ndombele chấn thương. Rõ ràng cậu ấy không sẵn sàng và vì thế tôi không thể đưa cậu ấy ra sân”, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cho hay.

MỚI - NÓNG