HLV Lư Đình Tuấn: Bồ Đào Nha sẽ bị loại

HLV Lư Đình Tuấn: Bồ Đào Nha sẽ bị loại
TP - Ông Lư Đình Tuấn nghiêng về khả năng Đức và Mỹ sẽ cầm hòa nhau để cùng dắt tay vào vòng 1/16. Bồ Đào Nha trong khi đó chưa chắc thắng được Ghana.

“Tôi có xem 2 trận đấu của Bồ Đào Nha và thực sự là không cảm thấy ấn tượng. Họ thi đấu thiếu bài bản cũng như độ kết dính, lối chơi phụ thuộc quá nhiều vào tiền đạo Ronaldo trong khi phong độ của anh hiện tại không tốt. So với lứa cầu thủ trước thì lứa hiện nay của Bồ Đào Nha không xuất sắc và đồng đều bằng. Ghana trận vừa rồi gây rất nhiều khó khăn cho đội tuyển Đức, cho thấy họ cũng có thực lực. Bồ Đào Nha sẽ không dễ để thắng”-HLV Lư Đình Tuấn nói.

 
“Trận đấu giữa Bồ Đào Nha với Ghana sẽ hấp dẫn và quyết liệt hơn so với cặp đấu Đức-Mỹ, bởi hai đội chỉ có cửa thắng mới có cơ hội đi tiếp. Cả hai sẽ không chơi để cầm hòa”-ông Tuấn dự đoán.

Ở bảng G, Đức và Mỹ hiện đang được 4 điểm còn Bồ Đào Nha với Ghana cùng được 1 điểm. Cộng thêm việc HLV trưởng đội tuyển Mỹ, Jurgen Klinsmann là cựu tuyển thủ Đức và từng là “sếp” của HLV trưởng tuyển Đức hiện nay, ông Joachim Loew, rất nhiều người tin rằng Đức và Mỹ vì vậy sẽ chủ động cầm hoà nhau. 

Khi đó, cả Mỹ và Đức đều sẽ cùng được 5 điểm và sẽ giành quyền đi tiếp, bất chấp kết quả trận đấu giữa Ghana và Bồ Đào Nha. Không đề cập khả năng hai đội bóng này “bắt tay” nhau, nhưng HLV Lư Đình Tuấn cũng cho rằng, khả năng Mỹ thủ hoà Đức là khá cao. 

“Đội tuyển Mỹ hiện thi đấu rất tốt nhưng khi gặp Đức, HLV Jurgen Klinsmann sẽ không mạo hiểm mà chủ động giành một kết quả vừa đủ để đi tiếp. Tôi nghĩ rằng trong hoàn cảnh hiện tại, họ sẽ có chiến thuật thích hợp để đạt được mục tiêu. Khả năng 2 đội hoà nhau vì vậy sẽ rất cao. Bồ Đào Nha dù thắng Ghana cũng khó có cơ hội đi tiếp”-HLV Lư Đình Tuấn nhận định.

Những thông tin, hình ảnh đồ họa, kết quả trận đấu, video clip, bản tin radio World Cup 2014 được cập nhật liên tục 24/24 trên chuyên trang worldcup.tienphong.vn. Mời các bạn truy cập. 

MỚI - NÓNG