HLV Lê Thụy Hải: 'Tôi là người kém nhất ở Hải Phòng'

HLV Lê Thụy Hải: 'Tôi là người kém nhất ở Hải Phòng'
Không thể giúp Hải Phòng trụ hạng, ông Hải 'Lơ' nhận trách nhiệm về mình và xin lỗi người hâm mộ đất Cảng.

Nhận lời về dẫn dắt Hải Phòng mùa này, ông Hải được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng đất Cảng có một thành tích cao, xứng đáng với những đầu tư của đội bóng. Tuy nhiên, dường như ông Hải đã không mát tay khi liên tiếp trong những trận đầu tiên, Hải Phòng dưới sự lèo lái của ông không có nổi một trận thắng. Nguyên nhân được chỉ ra, chính là Hải Phòng không có lực lượng như ý muốn, các cầu thủ đều chơi dưới phong độ và đặc biệt, bản sắc của bóng đá Hải Phòng đã không còn khi rất nhiều trụ cột ra đi.

Song, trong quá khứ, ông Hải từng khó khăn hơn như thế nhiều. Gần nhất là mùa giải năm ngoái, ông Hải từng “nhảy vào lửa” khi nhận lời về Thanh Hóa. Còn nhớ khi đó, Thanh Hóa cũng tan tác, không có tiền, mất niềm tin, nhưng ông Hải vẫn đưa đội bóng lọt vào top 4 khi mùa giải kết thúc. So sánh như thế để thấy, dường như ông Hải không hợp khi muốn khẳng định tên tuổi của mình ở Hải Phòng.

Không ai phủ nhận tài năng của ông Hải nhưng ở Hải Phòng, ông không phải là người có quyền quyết định lớn nhất trong đội. Đó là chưa kể, không phải cầu thủ nào cũng răm rắp nghe lời ông như ở Thanh Hóa. Hải Phòng cứ thua từ từng trận trong bối cảnh như vậy và đến khi họ nhận ra mình có nguy cơ xuống hạng, thì tất cả đã muộn.

Chiều qua, Hải Phòng đã thi đấu một trận không hề tệ trước Hà Nội T&T trên sân nhà. Chỉ có khoảng 5.000 CĐV đến sân (vào cửa tự do) nhưng các cầu thủ rất muốn thi đấu cống hiến để tri ân những người đã theo cổ vũ mình nhiều năm qua. Thế nhưng, tinh thần có nhưng hiệu quả lại không, Hải Phòng tiếp tục thua trận, như những gì mà họ đã trải qua ở nhiều vòng đấu gần đây.

Đón nhận thất bại một cách bình thản, ông Hải đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ: “Trong thất bại của Hải Phòng, tôi là người có trách nhiệm lớn nhất. Ở Hải Phòng, tôi là người kém nhất. Tôi xin lỗi người hâm mộ vì họ đã quá kỳ vọng vào tôi. Còn các cầu thủ, họ đã thi đấu hết sức mình nhưng đội bóng vẫn xuống hạng, không thể khác được”.

Ông Hải đưa ra lời xin lỗi, còn CĐV đất Cảng dường như cũng đã chấp nhận xuống hạng từ sớm. Hôm qua, ngoài chiếc quan tài xuất hiện trên khán đài B, không có bất cứ lời oán trách nào tới thầy trò HLV Lê Thụy Hải. Họ chỉ mong rằng, trong 4 trận đấu tới, Hải Phòng sẽ thi đấu đúng sức mình để không trở thành “ngân hàng điểm” như những vòng trước.

Theo Mai Hương
Ngôi Sao
Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
TPO - Cá thể vích biển được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với lực lượng chức năng gắn thẻ định danh, rồi thả về môi trường biển.