HLV Lê Thụy Hải 'tái hôn' với Bình Dương

HLV Lê Thụy Hải 'tái hôn' với Bình Dương
Lần thứ 3 trong lịch sử CLB, B.BD lại tái hợp mối lương duyên với HLV Lê Thụy Hải. Chưa bàn đến điều xưa nay hiếm có trong lịch sử bóng đá thế giới chứ không chỉ ở Việt Nam, có cảm giác B.BD đang trăm mối tơ vò, gỡ mãi mà không thấy đường ra.

HLV Lê Thụy Hải 'tái hôn' với Bình Dương

> M.U còn cách chức vô địch "đẹp nhất trong lịch sử" 7 điểm!

> V.League 2013: Hiện tượng SLNA 

Lần thứ 3 trong lịch sử CLB, B.BD lại tái hợp mối lương duyên với HLV Lê Thụy Hải. Chưa bàn đến điều xưa nay hiếm có trong lịch sử bóng đá thế giới chứ không chỉ ở Việt Nam, có cảm giác B.BD đang trăm mối tơ vò, gỡ mãi mà không thấy đường ra.

Liệu HLV Lê Thụy Hải có giải cứu B.BD thành công ở lần thứ 3 trở lại? Ảnh: VSI
Liệu HLV Lê Thụy Hải có giải cứu B.BD thành công ở lần thứ 3 trở lại? Ảnh: VSI.
 

Với khởi đầu tệ hại chưa từng có trong lịch sử CLB, lãnh đạo B.BD giờ bế tắc luôn trong việc tìm đường ra cho đội bóng. Những cái tên đang trong tình trạng thất nghiệp như Phạm Công Lộc, Lê Thụy Hải, hay Avramovic (cựu HLV trưởng ĐTQG Singapore) đều được đồn đoán cho chiếc ghế nóng ở đất Thủ …

Sau nhiều cân nhắc, ban lãnh đạo B.BD tiếp tục đưa ra quyết định mới mà cũ là mời lại HLV Lê Thụy Hải. Đích thân ông Hải “lơ” cũng đã xác nhận điều này với TT&VH.

Lần thứ 3 mời lại ông Hải “lơ”, B.BD chỉ xem đây là giải pháp tình thế. Lý do là bởi HLV Lê Thụy Hải chưa có bằng A của AFC, mà quy chế mới sẽ áp dụng vào mùa giải 2014 là HLV trưởng một CLB phải đáp ứng được tiêu chí nói trên.

Lãnh đạo B.BD mong muốn ông Hải “lơ” sẽ trổ tài phù thủy như đã giúp B.BD như đã làm được ở mùa giải 2007 và 2008, 2 mùa bóng B.BD đã đăng quang giải VĐQG. Song vào hoàn cảnh này, ngôi vô địch là chuyện xa vời với B.BD mà làm sao thoát ra khỏi vũng lầy bây giờ mới là thực tế nhất.

Quyết định mời lại HLV Lê Thụy Hải tiếp tục cho thấy một nước cờ “tít mù rồi lại vòng quanh” trong cách làm bóng đá của B.BD. Trước mùa giải 2012, khi bóng còn chưa lăn, cũng chính lãnh đạo B.BD đưa ra quyết định sa thải HLV Lê Thụy Hải vì những phát ngôn gây ảnh hưởng đến thương hiệu của CLB.

Cá tính đặc biệt của ông Hải “lơ” không được lòng lãnh đạo và thậm chí là cả cầu thủ. Những lời nói quá trớn của ông thầy gốc Hà Đông không ít lần khiến các cầu thủ phật lòng. Những giai thoại như thế của ông Hải “lơ” với B.BD có thể viết thành sách.

Trong đội hình B.BD hiện tại, không ít cầu thủ từng có mối quan hệ không mấy yên ả với ông Hải “lơ”. Song với cá tính, thành tích và cái tuổi của mình, có vẻ như ông Hải “lơ” thấy rằng không việc gì mình phải thay đổi.

Vả lại, khi B.BD tìm đến ông Hải thì điều đó cũng phản ánh sự bất lực của CLB. Mời lại một HLV đã từng bị chính mình đẩy ra đường 2 lần trước đó, B.BD đang tự thừa nhận những sai lầm của mình.

Sau khi nhận chức HLV trưởng B.BD chuẩn bị cho mùa giải 2012, HLV Lê Thụy Hải đã chiêu mộ không ít học trò thân thiết của mình như Tuấn Tùng, Quang Vinh, Minh Đức, Công Huy và Trọng Giáp. Những hợp đồng đó của ông Hải “lơ” giờ là gánh nặng của B.BD bởi họ đều không tạo được dấu ấn nào từ ngày đặt chân đến đất Thủ. Song bỏ qua tất thảy, ông Hải giờ được kỳ vọng là cứu tinh của B.BD.

Liệu có phép màu nào được phát sinh trong cách làm bóng đá “tít mù rồi lại vòng quanh” của B.BD?

Theo Việt Hà
Thể thao & Văn hóa

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG