HLV Lampard nói gì khi học trò tranh đá 11m và... sút hỏng

Ross Barkley yêu cầu Willian bình tĩnh để mình thực hiện quả 11m và rồi thất bại.
Ross Barkley yêu cầu Willian bình tĩnh để mình thực hiện quả 11m và rồi thất bại.
TPO - Chelsea thua thất vọng 0-1 trước Valencia trên sân nhà và Ross Barkley là người bỏ lỡ cơ hội ngon ăn nhất trận đấu. Sau trận, tiền vệ người Anh đã bị các CĐV nhà chỉ trích dữ dội, nhưng HLV Frank Lampard đã lên tiếng bảo vệ.

Chelsea bắt đầu Champions League mùa giải 2019/2020 bằng cuộc tiếp đón Valencia trên sân nhà Stamford Bridge (bảng H). Trước một đối thủ đang lục đục nội bộ, nhưng đội bóng nước Anh đã không thể có một kết quả như ý, dù cầm bóng nhiều hơn và tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn hơn. Thậm chí, họ còn thất bại chung cuộc với tỷ số 0-1.

Cơ hội ngon ăn nhất của Chelsea trong trận đấu đến ở phút 87, khi trọng tài cho họ hưởng 1 quả phạt đền. Tuy nhiên ở cự ly 11 m, tiền vệ Ross Barkley đã đưa bóng đi trúng xà trong sự nuối tiếc của các CĐV áo xanh. Việc Barkley được đá phạt đền cũng khiến nhiều CĐV Chelsea bất ngờ vì anh không thường xuyên nhận vai trò này.

Tại Chelsea trước đây, Eden Hazard là người sẽ đá penalty, sau đó là Willian hay Jorginho. Trong pha bóng nói trên, Willian cũng nói với Barkley rằng anh muốn thực hiện cú sút, nhưng tiền vệ người Anh quyết không nhường đồng đội. Tiền vệ người Anh thậm chí còn ra dấu cho Willian hãy bình tĩnh để anh thực hiện cú đá, nhưng cuối cùng chính Barkley lại sút hỏng và khiến Chelsea trắng tay ngay trên sân nhà.

Sau trận đấu, các CĐV Chelsea đã chỉ trích dữ dội Barkley, nhưng ngay lập tức, HLV Frank Lampard đã lên tiếng bảo vệ. Theo nhà cầm quân người Anh, thông thường mọi người thấy Willian hoặc Jorginho sẽ là người thực hiện những quả 11m cho Chelsea, nhưng một khi Barkley có mặt trên sân, thì tiền vệ người Anh này mới là người nhận lĩnh trách nhiệm.

“Ross là chuyên gia đá 11m của chúng tôi”, HLV Lampard cho hay. “Cậu ấy ấy là người được lựa chọn trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải và đã 2 lần thực hiện thành công. Cậu ấy được ưu tiên khi có mặt trên sân. Hôm nay cơ hội đã đến với cậu ấy và rất tiếc cậu ấy đã thất bại. Tôi không biết giữa Ross, Willian và Jorginho đã nói gì với nhau, nhưng tôi khẳng định lại một lần nữa, khi Ross có mặt trên sân, anh ấy sẽ là người được ưu tiên đầu tiên đá phạt đền”.

MỚI - NÓNG
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
TPO - Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Bộ Chính trị phân công về TP. Cần Thơ công tác. Đồng thời khẳng định sẽ chung sức, chung lòng, phát huy các truyền thống vẻ vang của Cần Thơ, góp phần nâng cao các giá trị truyền thống, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của người dân...