HLV Lampard ‘cấm’ vợ tiệc tùng nếu Chelsea bại trận

HLV Lampard ‘cấm’ vợ tiệc tùng nếu Chelsea bại trận
TPO - Công việc huấn luyện nhiều áp lực đã gần như biến Frank Lampard thành con người khác khi trở về cuộc sống riêng tư.

HLV Chelsea Frank Lampard mới đây đã thừa nhận ông không cho phép cô vợ Christine tổ chức tiệc tại nhà nếu Chelsea thua trận. Vị chiến lược gia này lí giải rằng một trận thua sẽ khiến ông căng thẳng và cáu kỉnh như trở thành một người khác.

“Thua trận là cơn ác mộng đối với tôi. Vậy nên tôi không muốn đi chơi hoặc tiệc tùng gặp gỡ ai cả. Vợ nói giờ tôi khó chịu và khắt khe hơn hồi mới giải nghệ nhiều. Làm huấn luyện phải đối diện cả hàng tá vấn đề mỗi ngày. Chẳng có thời gian dành cho gia đình nữa nhưng tôi không thể sống thiếu bóng đá”, Lampard chia sẻ.

HLV Lampard đang chịu áp lực biến khoản chi 217 triệu bảng của Chelsea thành những danh hiệu. Dù là huyền thoại đội bóng nhưng không có gì đảm bảo Lampard giữ được ghế nếu Chelsea thi đấu kém khởi sắc.

Thậm chí Lampard còn lo ngại rằng thất bại ở cương vị huấn luyện có thể huỷ hoại cả những thành công quá khứ trong màu áo Chelsea.

Vị HLV 42 tuổi cho rằng điều quan trọng nhất giúp ông vượt qua khó khăn là một gia đình thực sự thấu hiểu tính chất công việc.

“Con cái của tôi luôn muốn bố nó ở bên cạnh mọi lúc, có mặt trong những khoảnh khắc gia đình. Tôi rất bận nhưng tôi sẽ cố gắng cân bằng để vài năm sau nhìn lại tôi không hối hận. Tôi sẽ không hy sinh gia đình vì sự nghiệp đâu”, ông nói.

Lampard hiện có đứa con gái 2 tuổi cùng với vợ Christine và 2 cô con gái tuổi teen với cuộc hôn nhân trước đó.

Lampard đã chơi 648 trận cho Chelsea trong 13 năm ở Stamford Bridge và đối với cựu tiền vệ này, đá bóng còn dễ hơn huấn luyện nhiều lần.

“Nghĩ lại mới thấy làm cầu thủ thật ích kỷ. Còn khi tôi trở thành HLV, tôi phải quản lý 25 cầu thủ, các nhân viên rồi phòng ban khác nhau, những thứ ngoài bóng đá”, ông chia sẻ.

Chelsea sẽ đến làm khách trên sân Newcastle tại Ngoại hạng Anh cuối tuần này.

MỚI - NÓNG