HLV Kevin Keegan dẫn dắt Newcastle

HLV Kevin Keegan dẫn dắt Newcastle
TPO - Ban lãnh đạo CLB Newcastle United vừa chính thức tuyên bố, cựu HLV đội tuyển Anh Kevin Keegan sẽ trở lại dẫn dắt "Chích chòe" sau hơn 10 năm xa cách.
HLV Kevin Keegan dẫn dắt Newcastle ảnh 1
Keegan với những thử thách mới tại Saint James Park.

Như vậy, trái với những lời đồn thồi về chiếc ghế nóng tại Newcastle sau khi Sam Alladyce ra đi, việc Keegan trở lại khiến nhiều người bất ngờ.

Trước khi Keegan trở lại, một số tờ báo cho rằng, cựu HLV tuyển Anh này có thể chỉ là trợ lí cho huyền thoại Alan Shearer. Tuy nhiên, ban lãnh đạo đội bóng đã lựa chọn người nhiều kinh nghiệm hơn.

Keegan từng dẫn dắt Newcastle trở lại Premier League năm 1993. Năm 1996, ông còn đưa "Chích chòe" đoạt ngôi Á quân của giải đấu cao nhất nước Anh.

Sau khi chia tay Newcastle, Keegan tiếp tục sự nghiệp HLV tại các CLB Doncaster, Fulham, Manchester City và đội tuyển Anh.

Tháng 3/2005, ông chia tay Manchester City và tập trung công việc vào học viện bóng đá Soccer Cirius tại thành phố Glasgow – Scotland.

Sau trận thảm bại 0 - 6 trước MU hồi cuối tuần, không ít cổ động viên Newcastle nhắc đến tên Keegan và ông đã chính thức trở lại trên cương vị HLV của đội bóng này.

Khi biết kết quả, cựu tiền đạo của Newcastle - Alan Shearer - không hề tỏ vẻ thất vọng. Anh cho rằng, HLV Keegan rất được lòng ban lãnh đạo CLB, cũng như các cầu thủ vì những gì ông đã cống hiến cho Newcastle trong quá khứ.

Lâm Phúc
Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm